Hướng dẫn cách chơi Binance Futures cụ thể, chi tiết từ A – Z

Binance Futures đại diện cho một cơ hội thú vị để tận dụng đòn bẩy cao và tối ưu hóa tiềm năng lợi nhuận trên sàn giao dịch Binance. Giao dịch Binance Futures có khả năng sử dụng đòn bẩy lên đến x125, mở ra cơ hội cho tài khoản của bạn để tăng trưởng đáng kể, dựa trên những biến động nhỏ của thị trường. Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, tại sao không cân nhắc việc học cách thực hiện giao dịch Futures trên Binance để khai thác tối đa tiềm năng của mình?

Tìm hiểu cách trade Binance Futures

Binance Futures là gì?

Binance Futures hay còn là hợp đồng tương lai, là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance, cho phép bạn đặt lệnh theo suy đoán của mình về giá của 1 đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Hình thức này giúp các bạn có thể giao dịch được 2 chiều, trong cả thị trường giá tăng và thị trường giá xuống.

Ví dụ: Thời hạn hợp đồng là 1 tuần, bạn nghĩ rằng giá của BNB sẽ tăng lên, bạn liền đặt lệnh BUY. Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá của BNB tăng thì bạn sẽ được nhận khoản chênh lệch. Còn nếu giá của BNB giảm xuống thì bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.nếu giá tăng thì bạn sẽ nhận được khoảng chênh lệch đó, còn trong trường hợp giá giảm bạn sẽ bị trừ một khoản tương đương trong tài khoản

Hướng dẫn Trade Futures trên sàn Binance
Hướng dẫn Trade Futures trên sàn Binance
Với hình thức chơi Binance Futures, bạn có thể tùy chọn mức đòn bẩy khác nhau, từ x2 – x125 lần, tùy thuộc vào mục đích, cũng như kinh nghiệm Trade Coin của mỗi người. Bên cạnh đó, những đồng Coin khác nhau, cũng có mức đòn bẩy khác nhau, chứ không phải đồng tiền nào cũng có thể tăng đòn bẩy tối đa x125 lần.

Hiện tại, Binance Futures đang cho giao dịch hợp đồng tương lai theo quý và vĩnh cửu. Hợp đồng vĩnh cửu có nghĩa là nó không có ngày đáo hạn, và bạn thích giữ vị thế bao lâu tùy thích. Nhưng nếu sử dụng hợp đồng vĩnh cửu thì bạn sẽ phải nộp một khoản thanh toán định kỳ được gọi là Funding Fee.

Với khả năng sinh lời cao, hình thức Trade Futures được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với việc rủi ro lớn, vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia hình thức chơi Futures trên Binance nhé.

Ưu nhược điểm của Trade Futures trên Binance

Ưu điểm

 • Có nhiều mức đòn bẩy khác nhau cho các Trader lựa chọn và đòn bẩy tối đa lên tới x125 lần. Điều này giúp mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho Trader, chỉ với những biến động vô cùng nhỏ của thị trường.
 • Khối lượng giao dịch lớn, giúp quá trình thanh khoản dễ dàng.
 • Sử dụng sàn giao dịch điện tử Binance, bạn có thể Trade Futures trực tiếp, mà không cần kết nối với tài khác.
 • Giao diện dễ sử dụng, bạn có thể đánh Futures dễ dàng trên PC hoặc di động.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách, chia nhỏ số vốn để tham gia đầu tư vào nhiều đồng tiền khác nhau.

Nhược điểm

 • Bị hạn chế nhiều cặp giao dịch khi thực hiện Trade đòn bẩy Futures. Tuy nhiên, với các đồng tiền phổ biến, thì Binance luôn cập nhật đầy đủ nhé.
 • Đòn bẩy càng cao, rủi ro càng lớn. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm Trade Coin nhất định, bạn rất dễ dàng bị thanh lý tài khoản đấy.
Trade Futures hiệu quả sẽ giúp tài khoản sinh lời nhanh chóng
Trade Futures hiệu quả sẽ giúp tài khoản sinh lời nhanh chóng

Các loại hợp đồng tương lai trên Binance Futures

Ở trong Binance Futures, có 2 loại hợp đồng thông dụng nhất, bao gồm: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và hợp đồng tương lai Coin-M. (M là viết tắt của Margin).

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USDⓈ-Mlà hợp đồng trong đó USDT được sử dụng làm tiền tệ cơ bản. Tức là chỉ có USD được sử dụng để giao dịch. Bạn cũng nhận được lãi hoặc lỗ bằng USD.

USDⓈ-M chỉ có hợp đồng vĩnh viễn với đòn bẩy tối đa có thể là x125. Đòn bẩy càng cao, kích thước vị thế tối đa có thể càng thấp.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là các hợp đồng trong đó tiền điện tử được sử dụng làm tài sản cơ bản. Nó được định giá bằng USD, nhưng việc mua/bán, tính lãi lỗ được thực hiện trong staking.

Ví dụ: trong cặp ETH/USD, bạn lựa chọn COIN-Margin, thì Ethereum (ETH) được sử dụng để giao dịch và bạn sẽ nhận được lãi hoặc lỗ bằng Ethereum (ETH). Đồng đô la (USD) ở đây chỉ có cho việc tính toán ký quỹ, lãi và lỗ.

Thời hạn của hợp đồng COIN-M có thể là vĩnh viễn hoặc hàng quý. Khi giao dịch hợp đồng COIN-M, đòn bẩy tối đa phụ thuộc vào cặp giao dịch:

 •  x125 đối với Bitcoin
 • x100 đối với Ether
 • x50 đến x75 cho các cặp giao dịch khác.

Nên chọn USDⓈ-M hay Coin-M?

Để lựa chọn được, bạn cần phải hiểu được rằng:

 • USDⓈ-M là hợp đồng tương lai được định giá và thanh toán bằng USD.
 • COIN-M là hợp đồng tương lai được định giá bằng USD, nhưng thanh toán bằng tiền điện tử.

Nói chung là bạn chọn gì cũng được, vì cách sử dụng chúng không quá khác biệt. Nhưng USDⓈ-M dành cho những bạn muốn kiếm tiền từ chênh lệch giá mà không cần lo lắng tỷ giá của tiền điện tử.

Cách mở tài khoản Binance Futures

Để có thể mở được tài khoản Binance Futures, đầu tiên bạn cần phải đăng ký mở tài khoản Binance thông thường đã nhé. Nếu có chưa có tài khoản, có thể xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Binance chi tiết

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn tải ứng dụng Binance về và đăng nhập, rồi làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Ví -> ở bên góc trên, bạn ấn vào mục Tổng quan về tài khoản.

– Nhìn vào phần danh mục, bạn sẽ thấy 2 loại: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Hợp đồng tương lai Coin-M. Ở đây người ta thường dùng Hợp đồng tương lai USDⓈ- M, vì thế mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về loại hợp đồng này.

Bước 1 kích hoạt Futures
Bước 1 kích hoạt Futures

Bước 2: Ấn vào phần Kích hoạt -> Mở ngay. Như vậy là bạn đã mở được tài khoản Binance Futures rồi.

Bước 2 kích hoạt Futures
Bước 2 kích hoạt Futures

Bước 3: Tiếp đến, để có thể Trade Futures trên Binance, thì bạn di chuyển đến mục Giao ngay -> ở dưới màn hình, bạn ấn vào phần Chuyển.

Bước 3 đặt lệnh Futures
Bước 3 đặt lệnh Futures

Bước 4: Bước này, bạn sẽ lựa chọn Ví giao ngay chuyển đến Hợp đồng USDⓈ- M. Bên dưới, lựa chọn đồng tiền muốn chuyển và số lượng.

Mở tài khoản Futures như thế nào? Hướng dẫn cách Trade Futures trên Binance
Cách nạp tiền vào tài khoản Futures

Hướng dẫn cách chơi Binance Futures

Cách chơi Binance Futures cũng khá đơn giản. Sau khi chuyển tiền xong, bạn ấn vào mục Futures bên dưới, lúc này sẽ hiện thị ra bảng giao dịch. Việc bạn cần làm là lựa chọn đồng tiền muốn đầu tư, mức đòn bẩy phù hợp và đoán thị trường lên hay xuống. Cụ thể bạn có thể xem mục chú thích dưới bức ảnh sau:

Mở tài khoản Futures như thế nào? Hướng dẫn cách Trade Futures trên Binance
Tìm hiểu các thuật ngữ và lệnh trong Futures

(1): Lựa chọn đúng loại hợp đồng tương lại để đầu tư. Ở đây mình chọn USD-M

(2): Lựa chọn chế độ Cross – Tự động dùng số dư trong tài khoản Futures để tránh bị thanh lý khi dự đoán thị trường sai. Hoặc chế độ Isolate (Nên dùng) – Chỉ sử dụng số tiền trong lệnh đó, không gây thiệt hại tới số dư tài khoản Futures. Việc này tránh tình trạng cố gồng lỗ, khiến tài khoản âm nặng hơn.

(3): Tùy chọn mức đòn bẩy Futures. Tùy vào từng đồng Coin mà sẽ có mức đòn bẩy khác nhau từ x2 – x125 nhé. Đòn bẩy càng cao, rủi ro càng lớn. Nhưng bù lại, nếu đoán đúng biên động của thị trường, bạn sẽ XXX tài khoản nhanh chóng đấy.

(4): Lựa chọn phương thức đánh:
 • Lệnh giới hạn – Limit (Nên dùng): Đặt lệnh ở mức giá phù hợp, và nó chỉ thực hiện mua/bán khi khớp lệnh.
 • Lệnh thị trường – Market: Mua với mức giá hiện tại của thị trường.
 • Lệnh giới hạn dừng – Stop Limit: Hiểu đơn giản, bạn sẽ phải cài đặt mức giá ở 2 trường hợp, đó là mức giá kỳ vọng và mức giá không mong muốn. Nếu như biên động giá thị trường chạm vào một trong 2 trường hợp, nó sẽ tự động dừng mua/bán.

(5): Mức giá bạn muốn mua.

(6): Số lượng đồng tiền bạn mua.

(7): List các lệnh mà các Trader đã đặt. Bạn có thể tham khảo, để mua được giá tốt hơn nhé.

Một vài hỏi đáp về Binance Futures

Phí giao dịch trên Binance Futures là bao nhiêu?

Tỷ lệ phí giao dịch thị trường giao ngay (Maker/Taker): 0,1000% / 0,1000%.

Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai USDⓈ-M (Maker/Taker): 0,0200% / 0,0400%.

vPhí giao dịch cho hợp đồng tương lai COIN-M (Maker / Taker): 0,0150% / 0,0400%.

Tiền ký quỹ ban đầu trong Binanance Futures yêu cầu bao nhiêu?

Số tiền ký quỹ ban đầu là số tiền tối thiểu bạn phải trả để mở một vị thế tín dụng. Ví dụ: bạn có thể mua 1000 đồng BNB với số tiền ký quỹ ban đầu là 100 BNB (với đòn bẩy x10). Như vậy, số tiền ký quỹ của bạn sẽ là 10% tổng số tiền đặt hàng.

Thanh lý trong Binance Future xảy ra như thế nào?

Nếu giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì, thì tiền trong tài khoản giao dịch tương lai của bạn có thể bị thanh lý.

Thanh lý hợp đồng trên Binance Futures có được không, mất phí không?

Bạn có thể chủ động đóng hợp đồng hoặc hợp đồng bị thanh lý do lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy yêu cầu.

Nếu bị thanh lý, bạn sẽ phải chịu phạt: 0,5% x Phí giao dịch.

TÓM LẠI

Để có thể chơi Binance Futures, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt cách bước bên dưới (còn chi tiết mình đã giới thiệu ở phần trên):

 • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance. Xin lưu ý rằng bạn phải kích hoạt xác minh 2FA để nạp tiền vào tài khoản tương lai của mình trước khi bắt đầu giao dịch trên Binance Futures.

 • Bước 2: Nạp tiền cho Binance Futures. Binance Futures hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

 • Bước 3: Chọn hợp đồng tương lai ưa thích của bạn: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M hoặc Hợp đồng tương lai COIN-M.

 • Bước 4: Chọn đòn bẩy thích hợp cho hợp đồng tương lai của bạn. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể chọn lệnh giới hạn mua hoặc lệnh thị trường mua để mua cho hợp đồng tương lai đầu tiên của mình.

Cách chơi Binance Futures tuy mang đến lợi nhuận hấp dẫn, nhưng cũng kéo theo không ít rủi ro. Vì vậy, muốn tham gia vào trade Binance Futures hiệu quả, bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng phân tích thị trường, để từ đó có thể giảm thiểu rủi ro, tăng tỷ lệ thắng lên cao hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng tìm hiểu crypto với Blog tiền điện tử

Chào mừng bạn đến với blogtiendientu.net học tập kiến thức về thế giới tiền điện tử và blockchain! Trang web này là một nguồn tài liệu hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về các khía cạnh cơ bản và nâng cao của tiền điện tử, công nghệ blockchain, và toàn bộ hệ sinh thái Crypto.

Chúng tôi cung cấp các khóa học, bài giảng, bài viết và tài liệu thú vị để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại tiền mã hoá, cách giao dịch an toàn, cách lập trình các ứng dụng blockchain, và nhiều thông tin quan trọng khác. Dù bạn là người mới bắt đầu hay một nhà đầu tư kỳ cựu, trang web này sẽ giúp bạn nắm bắt kiến thức cần thiết để tự tin hơn trong thế giới crypto đầy biến động.

Hãy tham gia cùng chúng tôi và bắt đầu hành trình khám phá về tiền điện tử và blockchain ngay hôm nay!

Thông tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *