Yuga Labs có thắng lợi đầu tiên trong vụ kiện thương hiệu Bored Ape

– Advertisement –

Bored Ape Yacht Club monkey

Yuga Labs, công ty đứng sau dự án NFT, Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã giành được một thắng lợi trong vụ kiện chống lại Thomas Lehman, một cộng tác viên trong dự án RR/BAYC do Ryder Ripps đứng đầu.  

Yuga Labs, được định giá 4 tỷ đô la Mỹ, đã kiện chống lại Lehman tại Tòa án Quận New York vào tháng trước vì đã tham gia vào dự án RR/BAYC liên quan đến 10.000 NFT giống tên và đặc điểm với BAYC.

Lehman bị cáo buộc vì đã giúp tạo ra hợp đồng thông minh cho bộ sưu tập đó.

– Advertisement –

RR/BAYC được cho là đã thu về được 1,6 triệu USD doanh thu, trong đó Lehman thu 15%.

Là một phần của thỏa thuận, Lehman thừa nhận quyền sở hữu nhãn hiệu BAYC của Yuga Labs và anh ta đã vi phạm khi bản quyền khi tham gia làm việc cho RR/BAYC.

Các điều khoản của thỏa thuận cấm Lehman sử dụng bất kỳ nhãn hiệu nào của BAYC, phải hủy hết tất cả tài liệu có chứa nhãn hiệu này và đốt mọi RR/BAYC NFT mà ông đang sở hữu. Lehman có phải chịu phạt tài chính hay không thì không được tiết lộ.

Đồng sáng lập Yuga Labs xin rút khỏi dự án

“Những người đã đăng ký RR/BAYC NFT hiểu rằng NFT của họ được tạo ra để phản đối và bắt chước BAYC, và không ai cho rằng RR/BAYC NFT là sản phẩm thay thế cho BAYC NFT hoặc sẽ cấp cho họ quyền truy cập vào CLB Yuga” – Ripps cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 năm 2022 với Artnet. 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *