Vụ Gold Time: Bộ công an chính thức khởi tố vụ án kinh doanh đa cấp trái phép, gần 1 nghìn tỷ bị chiếm đoạt và 360 nghìn nạn nhânCơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng (Tập đoàn Gold time).

Ngay sau khi tạm giữ, khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của một số lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng Gold Time, qua kết quả đấu tranh và tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” (theo điều 290 Bộ Luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng Gold Time.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố bị can đối với các lãnh đạo chủ chốt của công ty này.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, ngay từ khi thành cập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, thực chất công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.


Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Gold Time chuyên vẽ ra các dự án “trên trời” để huy động vốn từ người dân

Hoạt động của Tập đoàn Gold Time được cơ quan công an xác định dùng tiền người sau trả cho người trước và khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng với số tiền huy động được.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định, hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực

Sau khoảng 2 năm hoạt động, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, số người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time lên tới 360 nghìn người với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng.

Số tiền này các lãnh đạo Tập đoàn Gold Time dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng và mua bất động sản trên nhiều tỉnh, thành. Hiện, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Công ty này vẽ ra hàng loạt dự án mang tầm cỡ quốc tế nhưng không có bất cứ hoạt động kinh doanh, sản xuất gì. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh với tuyên bố “chỉ bỏ 3 triệu đồng, hưởng cổ tức trọn đời”. Việc phát triển mạng lưới thành viên dưới dạng mô hình nhánh, cành với cơ chế trả thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time luôn khoe tập đoàn có số vốn 10 nghìn tỷ đồng để dụ dỗ các nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số vốn 20 tỷ đồng.

Cụ thể, ông Bàn Văn Dũng (Giám đốc Kinh doanh, Thành viên HĐQT), và Trương Hoàng Ngọc Diệp (Thành viên HĐQT) mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 10 tỷ đồng.

  • Không chỉ Gold Time mà còn rất nhiều công ty đa cấp với bánh vẽ lợi nhuận 90% đang bùng nổ
  • Bộ Công an vừa bắt giữ một số lãnh đạo cao cấp của tập đoàn đa cấp Gold Time

Theo Tiền PhongSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *