Vitalik Buterin là ai? Tiểu sử thế nào, tài sản, IQ bao nhiêu?

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Là người nổi tiếng hàng đầu trong cộng đồng tiền điện tử ngày nay mà người ta biết danh tính thực sự đó là người sáng lập ra Ethereum – Vitalik Buterin. Vậy Vitalik Buterin là ai, tiểu sử ra sao, có tài sản net worth bao nhiêu, IQ như thế nào thì bạn hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

Vitalik Buterin là ai?

Vitalik Buterin là ai?

Vitalik Buterin là người sáng lập ra Ethereum – một nền tảng blockchain lớn nhất hiện nay có khả năng thực thi các hợp đồng thông minh và được xem là Bitcoin 2.0. Vitalik Buterin là người Canada gốc Nga, sinh năm 1994, anh đã cho ra mắt Ethereum khi chỉ mới được 19 tuổi.

Vitalik Buterin từng nói rằng anh ấy đã tạo ra Ethereum sau khi nhân vật World of Warcraft yêu quý của anh ấy bị các nhà phát triển tập trung hóa, đánh thức anh ấy về “sự khủng khiếp mà các dịch vụ tập trung có thể mang lại”.

Vitalik Buterin đã chơi World of Warcraft từ năm 2007 đến năm 2010 nhưng quyết định bỏ cuộc sau khi nhà sản xuất trò chơi Blizzard giảm sức mạnh “câu thần chú Siphon Life được yêu thích của warlock” và điều đó khiến anh khóc cho tới khi ngủ thiếp đi.

Và 1 năm sau đó anh đã biết tới Bitcoin và anh nhận thấy công nghệ mà Bitcoin mang lại thực sự tuyệt vời, là thứ mà anh đang mong muốn. Anh ấy bắt đầu viết cho một blog Bitcoin để đổi lấy 5 BTC cho mỗi bài viết và sau đó thì anh đồng sáng lập ra tờ Tạp chí Bitcoin.

Sau đó anh đã đi rất nhiều nơi để khám phá các dự án tiền điện tử khác nhau đang được thực hiện và cuối cùng anh nhận ra rằng tất cả họ đều chỉ đang xây dựng các ứng dụng cụ thể và không đủ tổng quát nên mới giúp anh bắt đầu ý tưởng tạo ra Ethereum.

Buterin chỉ mới 21 tuổi khi Ethereum ra mắt vào năm 2015 với sự giúp đỡ của 7 nhà sáng lập khác đó là Charles Hoskinson (người tạo ra Cardano), Gavin Wood (người tạo ra Polkadot), Joe Lubin (người đứng sau ví MetaMask), Anthony Di Iorio (người tạo ra Decentral & Jaxx), Mihai Alisie (người tạo ra Akasha), Jeffrey Wilcke và Amir Chetrit. Những người này thì có người vẫn đang tiếp tục với các dự án tiền điện tử khác nhưng có người lại không còn muốn động tới nó nữa.

Vitalik Buterin là ai

Tiểu sử & thông tin cơ bản của Vitalik Buterin

Thông tin cơ bản của Vitalik Buterin

+ Ngày sinh của Vitalik Buterin: 31/1/1994

+ Nơi ở hiện tại: Toronto, Ontario, Canada

+ Nơi sinh: Kolomna, Nga

+ Cha đẻ của Vitalik Buterin: Dmitriy Buterin

+ Mẹ của Vitalik Buterin: Natalia Ameline

+ Hiện tại Vitalik Buterin vẫn còn độc thân, chưa lấy vợ nên cũng chưa có con cái.

+ IQ của Vitalik Buterin là 257

+ Địa chỉ ví của Vitalik Buterin trên Ethereum: 0xAb5801a7D398351b8bE11C439e05C5B3259aeC9B

+ Số ETH mà Vitalik Buterin đang nắm giữ: khoảng 355.000 ETH

+ Tài sản ròng/Net Worth của Vitalik Buterin khoảng 1 tỷ USD.

+ Thông tin liên lạc với Vitalik Buterin:

  • Email: vitalik.buterin@ethereum.org hoặc vbuterin@gmail.com
  • Twitter:
  • Fanpage:

Tiểu sử của Vitalik Buterin

Vitalik Buterin là ai, bao nhiêu tuổi

Vitalik Buterin sinh ra ở Kolomna, Moscow Oblast, Nga vào ngày 31 tháng 1 năm 1994. Anh sống ở Nga cho đến năm 6 tuổi, khi cha mẹ anh di cư đến Canada để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Anh ấy được công nhận là một đứa trẻ có năng khiếu khi còn rất nhỏ, được đưa vào một chương trình dành cho trẻ em có năng khiếu khi chỉ mới lớp 3 đang còn đi học tiểu học, và anh ấy đã bị thu hút đối với toán học và lập trình ngay từ khi còn nhỏ.

Vitalik Buterin cũng quan tâm đến kinh tế học và anh ấy có thể thêm các số có 3 chữ số vào đầu nhanh gấp đôi so với những đứa trẻ khác cùng tuổi, điều này cho thấy tiềm năng mà anh ấy có đối với cha mẹ và giáo viên của mình.

Vitalik Buterin theo học Đại học Waterloo sau khi hoàn thành trung học, nơi anh ấy cũng làm trợ lý nghiên cứu cho nhà mật mã, Ian Goldberg – người đồng sáng tạo ra Off-The-Record Messaging và cũng nằm trong ban giám đốc của Dự án Tor.

Bước ngoặt trong cuộc đời của anh ấy đến vào năm 2010 khi anh ấy đang chơi trò chơi yêu thích của mình, World of Warcraft và chính điều này đã khiến anh gia nhập cộng đồng crypto sau những thất vọng của những công nghệ tập trung hiện tại.

Buterin lần đầu tiên nghe nói về Bitcoin từ cha mình vào năm 2011 và anh ấy ngày càng quan tâm hơn đến lĩnh vực này cho đến khi thành lập Tạp chí Bitcoin vào cuối năm 2011.

Khi mối quan tâm và công việc của anh ấy trong tiền điện tử ngày càng tăng, Buterin đã bỏ học đại học vào năm 2014, anh ấy được Quỹ Thiel trao tặng khoản tài trợ 100.000 USD để làm việc toàn thời gian trên Ethereum. Lần đầu tiên anh ấy giải thích khái niệm của mình về Ethereum trong một Whitepaer vào năm 2013, điều này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và dẫn đến việc khởi động dự án vào tháng 1/2014. Nền tảng Ethereum đã được phát hành công khai vào tháng 7/2015, sau một số bản beta và thử nghiệm căng thẳng.

Hiện tại thì Vitalik Buterin vẫn đang trong quá trình phát triển và thử nghiệm Ethereum 2.0 để giải quyết vấn đề mở rộng cũng như phí giao dịch cao mà Ethereum 1.0 đang tồn tại. Nếu dự án Ethereum 2.0 thành công thì đây sẽ là một cột mốc mới trong sự nghiệp của chàng trai trẻ nhất trong cộng đồng crypto được nhiều người ngưỡng mộ này.

Xem thêm: Satoshi Nakamoto (cha đẻ của Bitcoin) là ai?

Qua đây, chắc bạn đã biết Vitalik Buterin là ai cũng như những thông tin liên quan tới Vitalik Buterin như IQ, địa chỉ, tiểu sử, vì sao anh lại sáng lập ra Ethereum…Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới Vitalik Buterin, cứ để lại comment phía dưới để được giải đáp trong vòng 24h.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *