Ví lạnh Ledger là gì? Mua ví Ledger ở đâu & hướng dẫn sử dụng?

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Trong các loại ví lưu trữ tiền điện tử thì ví Ledger được đánh giá là an toàn hơn cả. Tuy nhiên đồng nghĩa với sự an toàn thì giá thành mua ví Ledger cũng khá cao. Vậy ví lạnh Ledger là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín và ưu nhược điểm của loại ví này như thế nào thì các bạn hãy xem thông tin chi tiết dưới đây.

Ví lạnh Ledger là gì, có an toàn không?

Ví Ledger là gì?

Ví Ledger là một thương hiệu ví lạnh nổi tiếng thế giới, ví lạnh hay ví cứng dùng để chỉ thiết bị phần cứng sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của người dùng, bảo vệ các private key của người dùng, tránh việc bị lấy cắp của hacker hay virus xâm nhập.

Ví Ledger là sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp, là sản phẩm ví phần cứng dành cho tiền điện tử được bán chạy nhất Thế giới hiện nay.

Về cơ bản, ví Ledger khá giống với USB mà chúng ta thường sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Nhưng nó sẽ có những tính năng được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các khóa cá nhân hay còn gọi là Private Key trong tiếng Anh.

Ví Ledger là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Ledger

Private Key ở đây chính là chiếc chìa khóa để bạn mở ra số tiền mã hóa đang lưu trữ trên blockchain của bạn. Tuy nhiên vì Private Key không phải dễ nhớ nên không ít trường hợp lâu không dùng đến và bị quên. Nếu như bạn để tiền ở ngân hàng mà quên mật khẩu, bạn có thể tới ngân hàng làm thủ tục đổi mật khẩu nhưng với công nghệ blockchain thì không. Private Key của các loại tiền điện tử là duy nhất, không thể thay đổi trong khi trí nhớ của con người chúng ta lại có hạn nên mới cần phải lưu nó tại một chiếc ví.

Trong blockchain, nếu bạn quên private key thì coi như số tiền của bạn mãi mãi bị giấu đi ở trong đó. Có những người mua Bitcoin từ khi giá chỉ vài chục USD nhưng vì họ quên đi Private key của mình nên giờ dù giá đã lên vài chục nghìn USD thì họ cũng không làm gì được.

Thông qua ví Ledger, Private Key của người dùng sẽ được mã hóa và lưu trong chip bảo mật, nếu bị hỏng hoặc bị mất thì có thể khôi phục lại bằng cách mua một thiết bị ví Ledger mới.

=> TÓM LẠI: ví Ledger ra đời nhằm mục đích giúp người dùng giữ coin, bảo vệ các private key của họ khỏi sự tấn công của hacker, tránh việc bị quên Private Key và giúp họ dễ dàng truy cập tới các coin này trên blockchain.

Ví Ledger bao nhiêu tiền, có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ví Ledger được sử dụng đó là:

+ Ví lạnh Ledger Nano S

 • Giá bán: khoảng 1,7 triệu VNĐ
 • Số coin có thể lưu trữ đồng thời tối đa: 6 coin
 • Khả năng hỗ trợ: trên 5.500 loại coin khác nhau

Đây là loại ví phổ biến đang được sử dụng nhiều trên thế giới và cũng là loại ví đầu tiên mà Ledger sản xuất ra. Ưu điểm của nó là giá rẻ rất trong 3 loại nhưng số coin có thể được lưu trữ đồng thời lại chỉ khoảng 6 coin.

Tuy nhiên hiện nay trên website chính thức của Ledger ( thì không còn bán sản phẩm này nữa mà thay vào đó là 2 phiên bản phía dưới với nhiều tính năng hơn. Nếu như bạn mua ở ngoài thì chắc là sản phẩm đã được đại lý mua lại từ Ledger trước đó và chưa bán hết nên vẫn còn. Tuy nhiên nếu mua mới thì bạn không nên mua loại ví này vì theo thông báo trên website chính thức của Ledger thì họ nói sản phẩm này sẽ sớm ngừng hoạt động và ngừng hỗ trợ nếu có sự cố.

+ Ví cứng Ledger Nano S Plus

 • Giá bán: khoảng 2,1 triệu VNĐ
 • Số coin có thể lưu trữ đồng thời tối đa: 100 coin
 • Khả năng hỗ trợ: trên 5.500 loại coin khác nhau

Đây là phiên bản mới nhất của ví Ledger, có sự nâng cấp hơn so với phiên bản trước đó khi có khả năng lưu trữ lên tới 100 đồng coin khác nhau, có màn hình lớn hơn để dễ sử dụng, thân thiện với DeFi và NFT hơn và có thể kết nối qua cổng USB C.

Ví Ledger là gì? Hướng dẫn cách sử dụng, cài đặt ví Ledger

+ Ví Ledger Nano X

 • Giá bán: khoảng 3,9 triệu VNĐ
 • Số coin có thể lưu trữ đồng thời tối đa: 100 coin
 • Khả năng hỗ trợ: trên 5.500 loại coin khác nhau

Là loại ví cứng Ledger tốt nhất trên thị trường hiện nay với giá khoảng gần 4 triệu VNĐ, ví Ledger NANO X có ưu điểm đó là có kết nối Bluetooth và Pin tích hợp, sử dụng được cho điện thoại iphone trong khi 2 loại ví Ledger phía trên chỉ sử dụng cho điện thoại Android.

So sánh các loại ví của Ledger

Đặc điểm so sánh

Ledger Nano S

Ledger Nano S Plus

Ledger Nano X

Tổng quan

Ví lạnh phổ biến nhất Thế giới, tuy nhiên hiện tại không còn sản xuất

Ví lạnh mới nhất của Ledger, có sự cải tiến hơn

Ví lạnh tốt nhất thế giới với tính năng vượt trội

Giá bán

~ 1,7 triệu VNĐ

~ 2,1 triệu VNĐ

~ 3,9 triệu VNĐ

Số coin được lưu trữ đồng thời

Lên tới 6 coin

Lên tới 100 coin

Lên tới 100 coin

Cổng kết nối

USB – Micro USB

USB – USB C

USB – USB C

Thiết bị sử dụng

Máy tính, điện thoại Android

Máy tính, điện thoại Android

Máy tính, điện thoại Android, iphone

Số lượng coin hỗ trợ

Trên 5.500 loại tiền điện tử

Trên 5.500 loại tiền điện tử

Trên 5.500 loại tiền điện tử

Tính năng khác

Không sử dụng được NFT

Có hỗ trợ lưu trữ NFT và tài sản điện tử an toàn

Có hỗ trợ NFT, có khả năng kết nối Bluetooth + Pin tích hợp

Mua ví Ledger ở đâu chính hãng, an toàn?

Hiện nay khi tìm kiếm từ khóa “mua ví Ledger” thì có rất nhiều website bán, trong đó có cả các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki cũng có bán. Tuy nhiên, để mua được hàng chính hãng 100% thì các bạn hãy đặt hàng trực tiếp tại shop của Ledger theo liên kết:

Ưu nhược điểm của ví Ledger là gì?

Ưu điểm

 • Được đánh giá là loại ví lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất hiện nay
 • Hỗ trợ trên 5500 loại coin khác nhau
 • Không sợ bị virus hay hacker tấn công
 • Giúp người dùng ghi nhớ Private key và không sợ bị lãng quên nó
 • Có thể khôi phục lại Private Key cho người dùng nếu không may bị mất ví Ledger
Nhược điểm

 • Cần phải trả tiền mua chứ không giống các loại ví nóng khác như Metamask, Trustwallet
 • Khi muốn giao dịch tiền điện tử thì cần phải cắm vào máy mới dùng được, không như ví nóng chỉ cần có kết nối internet là được.
 • Không chống thấm nước, nhỏ nên khá dễ bị rơi hoặc làm mất

Hướng dẫn cách sử dụng ví Ledger

Để sử dụng ví Ledger, bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Ledger Live

Sau khi sở hữu ví Ledger trong tay, bạn hãy tải xuống ứng dụng Ledger Live trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình rồi kết nối ví Ledger với thiết bị khi bạn mở ứng dụng Ledger Live.

Bước 2: Cài đặt mã PIN cho ví và lưu lại cụm từ hạt giống (Seed Phrase)

Tại giao diện của Ledger Live, bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN cho ví Ledger của mình. Sau khi bạn thiết lập mã PIN, ứng dụng sẽ hiển thị Seed Phrase (cụm từ hạt giống) gồm 24 từ và bạn phải nhập Seed Phrase theo đúng thứ tự.

Lưu ý: Cụm Seed Phrase này cực kỳ quan trọng và bạn không được làm mất, bởi vì nếu như bạn bị mất ví Ledger mà muốn khôi phục lại tài sản tiền điện tử của mình trong ví Ledger khác thì bạn sẽ bị yêu cầu nhập vào Seed Phrase gồm 24 từ này. Vậy nên hãy viết lại Seed Phrase ra giấy rồi cất ở một nơi an toàn để có vấn đề gì thì bạn có thể khôi phục lại tài sản của mình nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm một sản phẩm gọi là “Cryptosteel Capsule”, thiết bị này sẽ được sử dụng để lưu trữ Seed Phrase thay cho việc bạn viết ra giấy vì giấy cũng có thể bị mất hoặc ướt hoặc cháy. Giá bán của sản phẩm này khoảng 2,8 triệu VNĐ.

Ví Ledger là gì, có an toàn không?

Còn đối với mã PIN, bạn nên nhớ để thực hiện giao dịch với ví Ledger nhanh chóng, nếu như bạn quên thì có thể khôi phục lại mã pin mới nhưng cần phải có Seed Phrase thì mới làm được.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng tiền điện tử bằng ứng dụng Ledger Live

Sau khi thiết lập ví, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tiền điện tử bằng ứng dụng Ledger Live. Đối với mỗi loại tiền điện tử khác nhau thì bạn cần cài đặt ứng dụng tương ứng của tiền điện tử đó.

Ví dụ như nếu bạn muốn sử dụng tiền điện tử trên nền tảng của Ethereum, bạn cần cài đặt ứng dụng Ethereum. Ứng dụng Ledger Live và sách hướng dẫn sử dụng của Ledger sẽ có sẵn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hai nút của ví.

Ví dụ, nếu bạn muốn xác nhận điều gì đó, bạn nên nhấn cả hai nút cùng một lúc; nếu bạn muốn mở giao diện bảng điều khiển bạn cần nhấn và giữ hai nút, v.v.

Ngoài ra, để xem chính xác từng bước cài đặt và sử dụng ví Ledger, các bạn có thể lên youtube để xem video hướng dẫn thực tế. Nhìn chung với người mới sử dụng thì sẽ có thể hơi rắc rối nhưng nếu bạn đã thành công rồi thì những lần sau sẽ cực kỳ đơn giản.

Một vài câu hỏi thường gặp về ví Ledger

Làm cách nào để thay đổi mật khẩu (PIN) của ví Ledger?

Để thay đổi mã PIN của ví Ledger, bạn nên nhập sai mã PIN 3 lần để thiết bị đặt lại. Sau khi nó được đặt lại, bạn sẽ nhập cụm từ Seed Phrase gồm 24 từ để khôi phục Private Key của mình và sau đó bạn có thể đặt mã PIN mới.

[collapse]
Làm cách nào để tắt Bluetooth trong ví Ledger Nano X?

Bạn có thể sử dụng cáp USB nếu không thích sử dụng Bluetooth. Chỉ cần giữ cả hai nút trên ví để mở Trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tắt Bluetooth.

[collapse]
Thời lượng pin của ví Ledger Nano X là bao nhiêu?

Ledger Nano X có thời lượng pin là 100mAh. Nó có thể kéo dài hàng tháng nếu ví không được sử dụng và không hoạt động. Nếu nó được sử dụng thường xuyên, pin có thể kéo dài hàng giờ. Nếu bạn muốn nạp tiền, bạn có thể sử dụng cáp USB đi kèm với ví.

[collapse]
Ví Ledger có chống nước không?

Không, ví Ledger không có chức năng chống thấm nước. Nếu tiếp xúc với nước thì bạn không nên sử dụng cho đến khi nó khô hoàn toàn.

[collapse]
Ví Ledger có bị hack không?

Thực tế thì đã có trường hợp bị hack ví Ledger Nano S vào năm 2020 bởi một tích mở rộng trên Chrome tên là Ledger Secure. Sau đó Ledger đã đăng lên twitter của mình rằng “Đây KHÔNG phải là một ứng dụng Ledger hợp pháp, KHÔNG sử dụng nó và liên hệ với chúng tôi nếu bạn đã cài đặt nó”

[collapse]
Ví Ledger có an toàn không?

Ví Ledger được đánh giá là một loại ví lưu trữ tiền điện tử an toàn hàng đầu hiện nay.

[collapse]

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

 • Ví lạnh là gì? Các loại ví lạnh tốt nhất
 • Ví Trust Wallet là gì?
 • Ví Metamask là gì?

Qua đây, mong rằng bạn đã biết ví Ledger là gì cũng như những thông tin chi tiết về loại ví cứng này. Nếu như bạn còn câu hỏi gì thắc mắc, hãy để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *