Ví Binance là gì? Cách tạo ví Binance & cách lấy địa chỉ ví

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay và ví của Binance cũng đang lưu trữ lượng tài sản tiền điện tử khổng lồ. Để giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ví Binance cho các giao dịch tiền điện tử của mình thì hôm nay, dautu.io sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác và chi tiết hơn về ví Binance là gì, công dụng, cách tạo ví Binance, cách lấy địa chỉ ví Binance để chuyển coin từ A-Z.

Ví Binance là gì, cách tạo ví Binance?

Ví Binance là gì?

Ví Binance là ví tiền điện tử của người dùng trên sàn Binance, được sử dụng để lưu trữ coin/token, giúp cho việc giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance một cách dễ dàng hơn.
Ví Binance được cung cấp bởi sàn Binance, bạn có thể hiểu nó tương tự như ví momo, ví shopee nhưng là dành cho người dùng trên sàn Binance, được sử dụng cho việc mua/bán coin trên sàn hoặc lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Các loại ví Binance hiện nay

Hiện tại trên sàn Binance có các loại ví như sau:

 • Ví Funding: Ví funding hay còn được biết đến là ví P2P, là ví mà khi bạn mua tiền điện tử thông qua P2P của Binance thì tiền điện tử sẽ tự động lưu trong ví này.

 • Ví Spot (ví giao ngay): là loại ví dùng để bạn giao dịch mua/bán coin ngay lập tức theo hình thức khớp lệnh trên sàn Binance. Giả sử bạn mua USDT trên Binance qua P2P thì USDT sẽ lưu tại ví Funding, nếu bạn muốn mua coin trên Binance như SOL, MATIC, ETH, BTC thì bạn cần chuyển USDT sang ví Spot để giao dịch.

 • Ví Margin: là loại ví để bạn sử dụng đòn bẩy, vay tiền từ Binance để mua coin và bạn cần chuyển tiền vào ví này làm tài sản ký quỹ khi vay tiền để mua coin.

 • Ví Future: là ví được sử dụng cho những bạn thích chơi Long – Short, dự đoán xem giá coin sẽ tăng hay giảm, tỷ lệ thắng thua khi chơi Future sẽ là 50/50.

 • Ví Earn: là ví dùng cho việc gửi tiết kiệm coin trên sàn Binance, nếu bạn mua coin với mục đích nắm giữ lâu dài thì có thể gửi vào ví Earn để tiền sinh ra tiền với lãi suất hấp dẫn thay vì để nó trên ví Spot.

Ví Binance là gì, có an toàn không, có bị hack không, có mấy loại ví Binance

Ví sàn Binance có an toàn không, có bị hack không?

Để lưu tiền điện tử trong thời gian dài thì ví lạnh là sự lựa chọn tốt nhất bởi hacker khó có thể tấn công ví lạnh.

Tuy nhiên việc giao dịch với ví lạnh thì lại khá rắc rối nên ví nóng thường được nhiều người lựa chọn hơn bởi tính linh hoạt của nó.

Ví sàn Binance là loại ví nóng để bạn có thể giao dịch khi nào bạn muốn. Còn về tính an toàn của ví sàn Binance thì có một số điểm như sau:

+ Cho tới hiện tại thì ví sàn Binance chưa từng bị hack lần nào nhưng không thể chắc chắn trong tương lai thì ví sàn Binance có bị hack hay không. Vì Binance là sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới nên lượng tiền trên sàn này rất lớn, mà chỗ nào có nhiều tiền thì Hacker đều sẽ muốn tấn công. Có thể ngay tại thời điểm này cũng có vô số hacker muốn tấn công vào ví sàn Binance nhưng họ vẫn chưa làm được, tuy nhiên tương lai thì chưa thể biết.

+ Ví Binance cung cấp xác thực 2 lớp (2FA):: khi muốn đăng nhập, di chuyển coin trên tài khoản của mình, bạn sẽ cần phải thực hiện ít nhất 2 lớp hoặc 2 khóa cùng lúc mới có thể thực hiện.

Các lớp bảo mật của ví Binance được chia thành 3 loại khác nhau:

 • Thông tin xác nhận từ người dùng (ví dụ: mật khẩu)
 • Thiết bị mà người dùng sở hữu (ví dụ: điện thoại)
 • Đặc điểm sinh trắc học (ví dụ: vân tay)

Binance cung cấp nhiều phương pháp xác minh 2FA như:

 • Khóa bảo mật (ví dụ: YubiKey)
 • Binance Authenticator
 • Google Authenticator
 • Điện thoại di động (SMS)
 • Email
=> Nhìn chung cho tới hiện tại thì việc lưu trữ coin trên Binance khá an toàn. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua coin để hold dài hạn hoặc đầu tư số vốn hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng thì nên mua ví lạnh để lưu trữ thay vì lưu trên sàn giao dịch. Số tiền mà bạn để trên một sàn giao dịch chỉ nên chiếm tỷ lệ nhỏ mà thôi.

Cách tạo ví Binance

Thực ra thì khi bạn tạo tài khoản trên Binance và tiến hành KYC thành công thì bạn đã tự động được Binance tạo ví cho mình rồi nên bạn sẽ không phải lo việc tạo ví Binance.

Cách lấy địa chỉ ví Binance để chuyển coin

Khi muốn chuyển coin từ ví Binance sang các loại ví khác hoặc chuyển coin từ ví khác vào ví Binance thì bạn cần có địa chỉ ví của mình. Vậy lấy địa chỉ ví Binance ở đâu thì bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

***Lưu ý: nếu lấy nhầm địa chỉ, coin của bạn có thể bị mất, không tìm lại được nên các bạn nên làm từ từ và cẩn thận từng bước. Tốt nhất lần đầu tiên bạn nên thử với số tiền nhỏ trước, sau khi thành công thì thực hiện với số tiền lớn sau***

Cách lấy địa chỉ ví Binance trên web

+ Bước 1: Trên trang tổng quan ví, bạn chọn “Nạp

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Nạp tiền mã hóa

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên web

+ Bước 3: Chọn loại coin bạn muốn nạp vào ví Binance

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên web

+ Bước 4: Chọn mạng lưới nạp tiền và lấy địa chỉ.

 • Kiểm tra chính xác loại coin bạn muốn nạp vào ví Binance
 • Chọn mạng lưới nạp coin trùng với mạng lưới trên ví gửi coin
 • Địa chỉ hiển thị trên màn hình chính là địa chỉ ví Binance của loại coin bạn muốn nạp
 • Copy địa chỉ ví của bạn (Nếu bạn đang thực hiện chuyển coin qua máy tính)
 • Lấy mã QR địa chỉ ví của bạn (Nếu bạn thực hiện chuyển coin qua điện thoại hoặc muốn lưu lại địa chỉ ví bằng mã QR để thuận tiện trong viện nạp coin ở các lần sau)

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên web

Cách lấy địa chỉ ví Binance trên điện thoại

+ Bước 1: Cũng vào phần tổng quan ví và chọn “Nạp

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên điện thoại

+ Bước 2: Bạn chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp, ví dụ BTC, USDT, ETH…

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên điện thoại

+ Bước 3: Bạn chọn mạng mà bạn muốn nạp, nhớ rằng bước chọn này phải chọn chính xác mạng nạp tiền trùng khớp với mạng rút tiền, nếu chọn sai thì tài sản của bạn sẽ bị mất.

Có các mạng để bạn lựa chọn như:

 • BNB Smart Chain (BEP20)
 • AVAX C-Chain
 • BNB Beacon Chain (BEP2)
 • Ethereum (ERC20_
 • Polygon
 • Solana
 • Tezos
 • Tron(TRC20)

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên điện thoại

+ Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ ví Binance của mình bằng đoạn mã dài hoặc bằng QR code, bạn có thể nạp tiền bằng một trong 2 loại tùy thích. Thường thì nạp trên điện thoại bạn dùng QR code cho nhanh còn trên máy tính thì dùng đoạn mã code dài như ảnh phía dưới. Bạn có thể lưu lại để lần sau nạp cho đỡ tốn thời gian nếu muốn.

Ví Binance là gì? Cách lấy địa chỉ ví Binance trên điện thoại

Hướng dẫn cách chuyển coin giữa các ví trong Binance

Việc chuyển coin giữa các ví trong Binance khá đơn giản, bạn chỉ việc truy cập vào loại ví mà bạn muốn chuyển coin rồi nhấn vào “Chuyển”, sau đó bạn lựa chọn chuyển từ ví nào sang ví nào, chọn coin cần chuyển, nhập vào số lượng coin rồi nhấn “Xác nhận chuyển” là xong.

Bạn có thể tham khảo ví dụ về việc chuyển từ ví Funding sang ví Giao ngay trên Binance dưới đây:

Hướng dẫn cách mua coin trên app Binance

Hướng dẫn cách mua coin trên sàn Binance

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

 • Cách rút tiền từ ví Binance về tài khoản ngân hàng
 • 10 hình thức lừa đảo P2P trên Binance cần tránh

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu ví Binance là gì, cách lấy địa chỉ ví Binance cũng như những thông tin hữu ích liên quan. Nếu như bạn còn câu hỏi gì liên quan tới ví Binance cần giải đáp, hãy để lại comment phía dưới, chúng mình sẽ giải đáp cho bạn trong vòng 24h.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *