Tỷ phú Ray Dalio nói crypto không tốt cho nhà đầu tư

– Advertisement –

Trong lần xuất hiện gần đây trên podcast “We Study Billionaires” của William Green, huyền thoại quỹ phòng hộ Ray Dalio đã bày tỏ suy nghĩ của mình về sự fomo xung quanh tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin. 

Nhà đầu tư siêu thành công nói ông tin rằng có sự khác biệt giữa công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số.

– Advertisement –

Theo tỷ phú, trong khi blockchain là một công nghệ tuyệt vời, thì crypto không phải là một sự đánh cược tốt cho các nhà đầu tư.  

Dalio nhận xét rằng các loại tiền kỹ thuật số không sao chép bất cứ thứ gì, khiến chúng trở thành một kho lưu trữ tài sản không hiệu quả.  

Ông cũng chỉ ra rằng tổng giá trị của Bitcoin là một phần nhỏ so với cổ phiếu của Microsoft. 

Dalio tin chắc rằng theo thời gian, sẽ có những loại tiền kỹ thuật số tốt hơn, chẳng hạn như những loại tiền cung cấp tương đương với lạm phát và sức mua.

Ông lưu ý rằng hầu hết các loại tiền tệ là công cụ nợ mang lại lợi nhuận kém so với lạm phát, nhưng hiện tại thì một loại tiền kỹ thuật số tốt vẫn chưa được tạo ra.

Nhà đầu tư huyền thoại thừa nhận công nghệ đằng sau tiền điện tử, ông tin rằng sự cường điệu xung quanh chúng không tương xứng với giá trị thực. 

Là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các kho lưu trữ tài sản hiệu quả và người dùng nên thận trọng khi đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. 

Người quản lý quỹ phòng hộ cũng nói về môi trường kinh tế hiện tại, nói rằng việc tạo ra nợ và tiền ngày càng trở nên khó khăn. 

Tỷ phú Ray Dalio ví Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

Ông nói rằng chúng ta cần tìm kiếm các kho dự trữ tài sản thay thế và việc hiểu năm lực lượng chính của nền kinh tế, bao gồm tiền và tín dụng, có thể giúp các nhà đầu tư vượt qua các tình huống khó khăn.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *