Trust Wallet giải thích lý do một người dùng bị đánh cắp 4 triệu đô laTrust Wallet – nhà cung cấp ví tiền điện tử đa chain – đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư giải thích các sự kiện gần đây cho phép đánh cắp 4 triệu đô la từ một trong những người dùng của nó.

Công ty cho rằng nguyên nhân của hành vi trộm cắp là do một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội của một đơn vị tội phạm có tổ chức ở Rome, chứ không phải do lỗ hổng trong phần mềm của họ.

Vào thứ Hai, tin đồn bắt đầu lan truyền về một người dùng Trust Wallet đã mất 4 triệu đô la tiền cho một kẻ lừa đảo chỉ thông qua chụp ảnh số dư của người dùng. Vào thời điểm đó, không có lịch sử nhập cụm từ hạt giống nào – mật khẩu để truy cập vào ví – ở bất kỳ đâu.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Theo tuyên bố của Trust Wallet trên Twitter, các cuộc điều tra khiến họ tin rằng vụ hack là một phần của chuỗi trộm cắp được thực hiện bởi cùng một đơn vị tội phạm. Một số vụ trộm liên quan đến các nhà cung cấp ví khác nhau, ở các khu vực khác như Milan và Barcelona.


“Nhiều bên trong cộng đồng tiền điện tử (không phải nạn nhân) đã báo cáo rằng họ cũng đã bị bọn tội phạm tiếp cận. Trong hầu hết các trường hợp, bọn tội phạm tự xưng là nhà đầu tư dự án web3.”

Trust Wallet cho biết thêm rằng bọn tội phạm gặp trực tiếp nạn nhân luôn yêu cầu bằng chứng về số tiền trong ví nóng trước đây. Nhóm đã thuyết phục các nạn nhân trước nhiều tuần chuyển tiền của họ từ ví nhiều chữ ký sang ví Trust mới.

Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp, kẻ trộm đã chia sẻ tệp pdf NDA và thông tin KYC giả với nạn nhân, tệp này có thể chứa phần mềm độc hại cho phép lấy tiền.

“Hãy yên tâm nếu bạn sử dụng Trust Wallet, tài sản của bạn sẽ an toàn nhưng điều quan trọng là phải luôn cảnh giác”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • CEO Binance kêu gọi tự quản crypto bằng Trust Wallet – Giá TWT đạt đỉnh $2,3
  • Trust Wallet Token (TWT) tạo mô hình hai đỉnh khi hướng tới $ 1

Annie

Theo CryptoPotato
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *