Top 10 NFT marketplace uy tín, phí rẻ, được sử dụng nhiều nhất 2023

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Từ đầu năm 2022, thị trường NFT có vẻ im ắng hơn so với đỉnh điểm năm 2021 nhưng không vì thế mà các dự án NFT ngừng phát triển. Song song với đó là những NFT Marketplace lần lượt được ra mắt và xuất hiện trên nhiều blockchain như BSC, Ethereum, Solana, Polygon… Nếu là một người mới, có lẽ bạn sẽ thắc mắc NFT Marketplace là gì? Nên mua bán NFT ở sàn giao dịch NFT nào tốt nhất? Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn top 10 sàn NFT marketplace đang được cộng đồng ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

NFT marketplace là gì?

NFT marketplace hay gọi cách khác là sàn giao dịch các sản phẩm NFT. Chúng là nơi để trao đổi, giao dịch, mua bán các loại hàng hóa NFT.

*** Trong khi đó, NFT (Non-Fungible Token) là một loại tài sản kỹ thuật số, chúng là duy nhất, thể hiện chứng nhận quyền sở hữu của bạn về tác phẩm nghệ thuật âm nhạc, hội họa, hay các vật phẩm game… ***

NFT là gì?
NFT là gì?

Nếu như trước đây, các NFT marketplace chỉ hoạt động trên blockchain và chỉ giao dịch được các tài sản NFT chạy trên blockchain đó, thì hiện nay chúng đang dần chuyển sang xu hướng Multi-chain để mở rộng thị phần của mình. Bên cạnh đó, nhiều sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng bắt kịp xu hướng và cho ra mắt nhiều tính năng, sàn hỗ trợ NFT như Binance, Coinbase, FTX, Crypto.com,…

NFT Marketplace sẽ được phân thành 3 nhóm gồm:

 • Exclusive NFT marketplace: Chuyên hỗ trợ cho các NFT mang tính độc nhất, thuộc sở hữu và phát triển từ các nhà văn nghệ sĩ, vì đa phần các vật phẩm đều có số lượng ít và giá trị khá cao.
 • General NFT marketplace: Dành cho tất các loại NFT từ game, đồ họa, âm nhạc… Chúng không giới hạn số lượng, hầu hết các sàn giao dịch NFT đều thuộc loại này.
 • Specific NFT marketplace: Thị trường NFT chuyên dụng, chuyên về về mảng nào đó, ví dụ như gaming, video, music, bóng rổ…

Top 10 NFT marketplace uy tín, phổ biến nhất

Vậy nên mua NFT ở đâu, bán NFT ở đâu? Dưới đây là danh sách 10 sàn giao dịch NFT được nhiều người lựa chọn nhất để bạn tham khảo:

Binance NFT NFT marketplace có phí rẻ nhất

 • Link:

Binance là một trong những NFT marketplace hàng đầu hiện nay. Vào thời điểm NFT bùng nổ trong năm 2021, Binance đã cho ra mắt sàn giao dịch NFT của riêng họ, cung cấp các loại NFT đa dạng như vật phẩm trò chơi, thể thao, tác phẩm nghệ thuật,…

Top NFT marketplace. Sàn Binance NFT
Sàn Binance NFT

Lý do mình đánh giá đây là sàn NFT marketplace tốt nhất vì nó gắn liền với sàn giao dịch Binance nên bạn có thể dễ dàng kết nối vào giao dịch. Hơn nữa, Binance NFT còn có thế mạnh là phí giao dịch thấp nhất trên thị trường, chỉ 1%. Ngoài ra, vì Binance NFT hoạt động trên Binance Smart Chain và Ethereum nên đồng nghĩa với việc có có nhiều lựa chọn NFT để bạn giao dịch.

Hiện tại, Binance NFT Marketplace chỉ cho phép mua NFT bằng tiền điện tử – nhưng vấn đề này không phải là trở ngại bởi mọi người vẫn nạp rút tiền vào Binance qua P2P khá dễ dàng.

OpenSea – NFT marketplace lớn nhất thế giới

 • Website:

Nên mua NFT ở đâu? OpenSea là sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày. Được biết, OpenSea là nền tảng đầu tiên đưa giao dịch NFT trở thành xu hướng phổ biến và nó đã đạt hơn một triệu người dùng kể từ khi ra mắt. Thị trường của OpenSea được xây dựng trên blockchain Ethereum và cung cấp nhiều loại NFT khác nhau, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, tên miền, vật phẩm trong trò chơi…

NFT Marketplace là gì? Bored Ape NFTs được bán trên OpenSea
Một số Bored Ape NFTs đình đám được bán trên OpenSea

Một trong những tính năng tốt nhất của OpenSea là nền tảng này hỗ trợ hơn 150 loại tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua và bán NFT bằng cách sử dụng số dư tiền điện tử của họ.

Về chi phí, OpenSea tính phí giao dịch 2,5% cho người bán khi mặt hàng của họ bán thành công, còn người mua sẽ không phải chịu phí. Một điểm cộng nữa là OpenSea hỗ trợ tới 14 ví tiền điện tử khác nhau và cho phép người dùng liên kết ví của họ với thị trường chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Nifty Gateway – NFT marketplace dành cho NFT cao cấp

 • Website:

Nifty Gateway là một sàn giao dịch NFT nổi tiếng chuyên bán các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ kỹ thuật số và những người nổi tiếng như Beeple, Pak, Daniel Arsham và Grimes. Nền tảng này được quản lý bởi Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý nên rất an toàn, đồng thời nó cũng được coi là một thị trường cao cấp do sự hợp tác của nó với những nghệ sĩ và thương hiệu nổi tiếng.

Sàn giao dịch NFT. Một số tác phẩm đã được bán trên Nifty Gateway
Một số tác phẩm đã được bán trên Nifty Gateway

Không giống như hầu hết các NFT marketplace, Nifty Gateway hỗ trợ lưu trữ các NFT mà nó có được. Điều này có nghĩa là các NFT bạn bán hoặc mua không được lưu trữ trong ví. Thay vào đó, chúng do Nifty Gateway và Gemini nắm giữ và được lưu trữ trong tài khoản Nifty của bạn. Nifty Gateway hiện tại tính phí 5% cho người bán mỗi NFT, cùng với phí $ 0,30 cho bất cứ giao dịch nào.

Rarible – NFT marketplace hỗ trợ nhiều blockchain

 • Website:

Rarible là một trong những NFT marketplace tốt nhất cho các nhà đầu tư, vì nền tảng này lưu trữ nhiều lựa chọn nghệ thuật kỹ thuật số như: nhiếp ảnh, trò chơi, âm nhạc, tên miền và thậm chí cả các mặt hàng metaverse. Rarible tính phí 2,5% cho cả người mua và người bán, nhìn chung là mức phí này được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, Rarible có điểm cộng hỗ trợ đa chuỗi và có thể lưu trữ các NFT được xây dựng trên nhiều blockchain như: Ethereum, Polygon, Flow và Tezos.

Một trong những điều tuyệt vời về Rarible khác là bạn có thể mua NFT bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của hơn 190 quốc gia, vì vậy việc mua Rarible NFT trở nên đơn giản vô cùng. Bên cạnh đó, Rarible cũng hỗ trợ một loạt các ví, chẳng hạn như MetaMask và Coinbase, đảm bảo các nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn sau khi mua.

Rarible cũng tập trung nhiều vào khía cạnh xã hội, cụ thể là sự cảm nhận của người dùng. Sàn cho phép các người dùng theo dõi nhau như các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram,…). Đây có thể coi là một khác biệt của Rarible so với nhiều sàn giao dịch NFT khác.

NFT marketplace của sàn FTX.com

FTX vốn được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng, và hiện tại nó cũng tham gia vào lĩnh vực NFT đầy tiềm năng này. Vì vậy nếu bạn đang giao dịch trên sàn FTX và muốn “lấn sân” sang NFT thì có thể tham khảo NFT marketplace của FTX nhé. Phí giao dịch của sàn này hiện đang được tính 5% cho cả người mua và người bán.

Sàn giao dịch NFT của FTX
Sàn giao dịch NFT của FTX

Sàn giao dịch NFT của FTX hỗ trợ các tài sản chạy trên blockchain của Ethereum và Solana. Các tài sản NFT trên FTX khá đa dạng, bao gồm: nghệ thuật đương đại, người nổi tiếng, trò chơi, âm nhạc, thể thao…  Các NFT khác của FTX bao gồm mũ lưỡi trai, áo hoodie, áo thun và tất mang nhãn hiệu FTX và FTX.US. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể mua, bán và giữ NFT trên FTX, hoặc cũng có thể rút các token về ví cá nhân của họ.

NFT marketplace của sàn Crypto.com

 • Website:

Đại đa số các sàn giao dịch như Binance, Gemini, FTX đều đã tham gia vào thị trường NFT, và có vẻ như Crypto.com cũng không đứng ngoài cuộc đua này. Crypto.com không quá phổ biến với Việt Nam, nhưng trên thế giới lại rất nổi tiếng. Nó đã thành lập một sàn giao dịch NFT vào năm 2021, và cho phép giao dịch các loại tài sản NFT bao gồm: nghệ thuật, người nổi tiếng, trò chơi, thể thao, NFT âm nhạc…, nói chung là tất cả các NFT của chuỗi CRO và Ethereum.

NFT marketplace của sàn Crypto.com
NFT marketplace của sàn Crypto.com

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Crypto.com NFT là có thể dễ dàng giao dịch chỉ sau vài phút. Các NFT thường có sẵn thông qua đấu giá hoặc được với giá cố định – và người dùng có thể mua NFT bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua NFT bằng tiền điện tử thông qua cổng “Crypto.com Pay”.

Điều hấp dẫn nhất nhất đối với NFT marketplace này là nó không tính phí giao dịch khi mua, điều này hoàn toàn trái ngược với nhiều nền tảng khác. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy một số NFT đắt nhất trên thị trường với Crypto.com. Nó đã hợp tác với nhiều tên tuổi nổi tiếng, chẳng hạn như Snoop Dogg và Boy George để làm tăng thêm mức độ nổi tiếng cho nền tảng này.

SuperRare – NFT marketplace “độc quyền” cho nghệ sĩ

 • Website:

SuperRare là sàn giao dịch NFT được xây dựng trên nền tảng Ethereum, một trong các NFT marketplace độc quyền chỉ giao dịch với nghệ sĩ được chọn, cũng là nơi tiên phong cho các tác phẩm NFT đặc biệt (được chính các nghệ sĩ có tiếng thực hiện).

NFT Market Place. Một số tác phẩm trên SuperRare
Một số tác phẩm trên SuperRare

SuperRare như một chiếc áo Gucci chính hiệu trong thế giới thời trang. Định vị của SuperRare là mang đến các tác phẩm nghệ thuật NFT cao cấp nhất. Đây là nơi hiếm hoi trong thế giới NFT không chấp nhận các sản phẩm thiếu tính thẩm mỹ, hoặc thiếu sự tinh tế như meme, vì thế NFT để được trưng bày trên SuperRare cũng cần bước qua nhiều tiêu chí.

Nếu bạn đang tìm cho mình một NFT marketplace giao dịch đơn thuần thì SuperRare có thể không phải sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng nếu sở hữu các NFT có 1-0-2 và cao cấp thì đây là nơi đáng để trải nghiệm. Lưu ý: Phí giao dịch trên SuperRare ước chừng 15% cho mọi giao dịch.

NFT LaunchPad – sàn giao dịch NFT mới ra mắt

 • Website:

NFT LaunchPad là một NFT Marketplace mới được thành lập vào 2/2022 nhưng đã phát triển rất nhanh chóng và thu hút rất nhiều nhà sáng tạo. Sàn giao dịch này có hỗ trợ đa chuỗi, cung cấp các NFT được lưu trữ trên Binance Smart Chain (BSC) và Polygon – và nhiều blockchain sẽ dự kiến được bổ sung sau.

NFT Marketpalce của NFT LaunchPad
NFT Marketpalce của NFT LaunchPad

Về danh mục NFT, NFT LaunchPad hiện cung cấp các NFT đa dạng trong các lĩnh vực: nghệ thuật, trò chơi, âm nhạc, nhiếp ảnh, thẻ giao dịch. Đáng chú ý, NFT LaunchPad là nơi duy nhất các nhà đầu tư có thể mua các NFT Block Lucky, thứ đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua.

Lưu ý nhỏ là tất cả tài sản của NFT LaunchPad được tính bằng Wrapped BNB (WBNB). Đồng tiền này được chốt 1:1 với BNB và có thể giao dịch trên nhiều tiền điện tử tốt nhất . Sau khi sở hữu WBNB, người dùng có thể kết nối ví tiền điện tử của họ trong vài giây thông qua trang chủ của NFT LaunchPad. MetaMask hiện là ví duy nhất được hỗ trợ, nhưng trang web của họ đã bật mí rằng sẽ sớm hỗ trợ cho Trust Wallet.

WAX NFT – NFT Marketplace của blockchain WAX

WAX là một mạng lưới blockchain được ra mắt vào năm 2017 được thiết kế để cải thiện hiệu quả của các giao dịch thương mại điện tử. Mạng lưới của nó tương thích với EOS và tận dụng sức mạnh của blockchain để cạnh tranh với Ethereum, nhằm trở thành mạng hàng đầu trong không gian. Bản thân sàn giao dịch WAX NFT được gọi là “SimpleMarket” và hiện đang cung cấp hơn 140.000 tài sản NFT để giao dịch. Chi phí giao dịch trên WAX NFT hiện tại là 2%.

Phần lớn các WAX NFT được định giá bằng WAX – mã thông báo gốc của mạng. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng blockchain WAX để đúc NFT của họ, chẳng hạn như Atari và Sony. Điều này đã làm tăng thêm mức độ uy tín đáng kể cho nền tảng WAX này.

GameStop – NFT Marketplace dành cho game blockchain

 • Website:

GameStop là một trong những sàn giao dịch NFT thú vị nhất được ra mắt vào 7/2022. Công ty cũng đang hướng tới mục tiêu mở rộng sàn giao dịch này ra, chứ không hẳn chỉ gói gọn trong không gian game NFT. Hiện tại, họ đang phát triển một quỹ lớn dành cho các nhà phát triển trò chơi chọn sử dụng thị trường GameStop để thu hút nhiều người dùng, và đang duy trì một mối quan hệ hợp tác lớn với Immutable X.

Giống như tên gọi, sàn giao dịch NFT GameStop sẽ chủ yếu tập trung vào các mặt hàng trong trò chơi, chẳng hạn như các NFT liên quan đến vũ khí, trang phục… Các chi tiết cụ thể của nền tảng vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, hầu hết các báo cáo nói rằng GameStop sẽ tìm cách hợp tác với các nhà phát triển trò chơi điện tử khổng lồ để cung cấp các NFT độc đáo, đa dạng và thu hút nhiều người dùng nhất có thể.

NBA Top Shot – NFT marketplace cho môn bóng rổ

 • Website:

NBA Top Shot là NFT marketplace chuyên về bộ môn bóng rổ, được bình chọn là một trong những marketplace hàng đầu năm 2022.

Các sàn giao dịch NFT. NBA Top Shot
NBA Top Shot

Sàn giao dịch này hiện đang cung cấp các vật phẩm NFT như video, ảnh,… cho fan thể thao chân chính. Những NFT của họ là sản phẩm độc quyền chỉ dành riêng cho giải đấu Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, và những ai yêu thích NBA thì đây là môi trường để mọi người tìm kiếm lợi nhuận.

NBA Top Shot được triển khai dựa trên mạng Flow, bạn có thể NFT bằng thẻ tín dụng (debit cards), thẻ ghi nợ (credit cards) hoặc token như BTC, ETH, BCH, DAI hoặc USDC.

 • Có thể bạn quan tâm: NFT là gì? Hiểu đúng, đủ nhất về NFT

Trên đây là những thông tin về top những NFT marketplace phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo nếu muốn giao dịch NFT. DĨ nhiên còn rất nhiều sàn giao dịch NFT khác, nhưng có lẽ chúng không thể bằng 10 cái tên nổi bật trong bài viết này được. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng mình, bạn đã lựa chọn được một sàn giao dịch NFT phù hợp nhất để tìm hiểu và đầu tư vào NFT. Chúc bạn thành công.

 


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *