Top 10 Influencer Crypto nổi tiếng nhất, nên theo dõi trên Twitter

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Trong lĩnh vực nào cũng có những cá nhân có sức ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng, và crypto cũng không ngoại lệ. Ví dụ Elon Musk chỉ cần đăng một vài dòng tweet trên twitter của ông cũng có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh, hoặc khiến DOGE và SHIB tăng chóng mặt. Những người như Elon Musk được gọi là những Influencer Crypto. Tuy nhiên không chỉ riêng Elon mà còn rất nhiều người nổi tiếng khác cũng đang được coi là Influencer Crypto. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn top 10 Influencer Crypto nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Top 10 Influencer Crypto nên theo dõi trên Twitter

Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ và được nhiều người có tầm ảnh hưởng trong giới crypto sử dụng để truyền thông, tiếp thị các tin tức về tiền điện tử. Bằng cách theo dõi những người nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trên Twitter, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn nhận được thông tin mới nhất về những gì đang diễn ra trong thế giới tiền điện tử. Dưới đây là 10 cái tên nổi bật nhất:

Elon Musk – Tỷ phú giàu nhất thế giới

 • Linh Twitter:

Elon Musk là một trong những Influencer Crypto có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử. Những dòng tweet của ông ấy đã được biết đến là tác nhân thúc đẩy thị trường và quyết định các khoản đầu tư tốt nhất tiếp theo. Elon Musk có một lượng người theo dõi cực lớn, và bản thân Musk cũng là một người có ảnh hưởng mạnh mẽ để theo dõi vì kinh nghiệm của anh ấy trong cả kinh doanh và công nghệ.

Top Influencer Crypto. Elon Musk
Elon Musk

Với hơn 106 triệu người theo dõi trên Twitter, Elon Musk là Vua Twitter không thể tranh cãi. Chỉ với một dòng tweet duy nhất, Musk đã hạ giá Bitcoin xuống 57%. Elon Musk cũng được biết đến là “trùm quảng bá Dogecoin” khi luôn tích cực quảng bá đồng meme coin này. Không thể phủ nhận thứ hạng của DOGE trên thị trường hiện nay là nhờ công lớn của Elon Musk.

Gần đây, Musk đã gây chú ý khi đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên thương vụ đã bị hủy và Elon Musk sắp phải đối mặt với vụ kiện đến từ Twitter.

Justin Sun – CEO của blockchain TRON và BitTorrent

 • Linh Twitter:

Justin Sun là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Sun là Giám đốc điều hành của TRON và BitTorrent, và cũng được biết đến là học trò của ông trùm nổi tiếng Trung Quốc Jack Ma. Justin Sun hoạt động khá năng nổ trên mạng xã hội, và hầu như những tweet của anh ta đều gây tranh cãi và thường đối đầu với nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử khác. Chính vì vậy, Sun hiện cũng là một trong những Influencer Crypto khá có tiếng.

Top Influencer Crypto nổi tiếng nhất. Justin Sun
Justin Sun

Justin Sun và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin thường xuyên đụng độ nhau trên Twitter. Vào tháng 4 năm 2018, Sun đã đăng một sơ đồ lập luận rằng TRON là một giao thức vượt trội so với Ethereum. Vitalik đã đáp lại rằng Sun đã lập luận sai về khả năng của nền tảng ETH, cũng như cáo buộc Sun đạo văn cho dự án TRON.

Hay như vào tháng 12 năm 2018, Sun đã đăng một tweet nói rằng anh ta sẽ xây dựng một quỹ để “giải cứu” các nhà phát triển của nền tảng Ethereum và EOS khỏi sự sụp đổ, với điều kiện họ di chuyển dApp sang mạng TRON. Tweet này đã gây ra một sự tranh cãi khốc liệt trên cộng đồng tiền điện tử.

Changpeng Zhao – CEO sàn giao dịch Binance

 • Kênh Twitter: twitter.com/cz_binance

Có lẽ mọi người không lạ lẫm gì cái tên này – Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng), hay được gọi “thân mật” là CZ. CZ là người Canada gốc Trung Quốc. Anh được xem là một Influencer Crypto rất có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử.

Top 10 Influencer Crypto. Changpeng Zhao
Changpeng Zhao
 • Đọc thêm: CZ là ai?

Changpeng Zhao từng là một thành viên phát triển Blockchain.info, CTO của OKCoin. Hiện tại CZ là CEO và sáng nhà sáng lập ra Binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay). CZ cũng rất tích cực hoạt động trên twitter, các tweet của anh thấy thường tiết lộ những hành động sắp tới của sàn Binance, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các dự án và những quyết định của nhà đầu tư.

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập blockchain Ethereum

 • Link Twitter:

Người sáng lập nổi tiếng của Ethereum chính là một Influencer Crypto hàng đầu hiện nay khi có tới 4 triệu người theo dõi trên Twitter. Vitalik thường xuyên đăng bài trên nền tảng Twitter vào những người follower anh ấy có thể đọc được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến Ethereum và thị trường tiền điện tử.

Influencer Crypto. Vitalik Buterin
Vitalik Buterin

Vitalik rất đam mê Ethereum và các dự án dựa trên blockchain. Nội dung chủ đề trong các tweets của Vitalik thường bàn về khả năng mở rộng mạng lưới Ethereum, các ứng dụng phân quyền (DApps), ICOs, vấn đề bảo mật,… Một tweet đáng chú ý của Vitalik Buterin gần đây là Vitalik chỉ trích những người ủng hộ hard fork Ethereum là những người chỉ mong muốn kiếm lợi cho mình.

Roger Ver – Được mệnh danh là “Bitcoin Jesus”

 • Link Twitter:

Roger Ver được biết đến với cái tên “Bitcoin Jesus”, là nhà đầu tư Bitcoin từ những ngày đầu và thường xuyên quảng bá Bitcoin từ thời nó chưa được nhiều người biết đến. Ngoài ra, Roger Ver cũng là nhà đầu tư đầu tiên vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin như Bitcoin.com và Blockchain.com. Anh ấy là một trong những doanh nhân đầu tiên chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán, nhờ đó anh ấy đã tích lũy được hơn 400.000 BTC và trở thành một Influencer Crypto hàng đầu hiện nay.

Thông tin trên Twitter của Roger là một kho tàng thông tin và lời khuyên về Bitcoin và đặc biệt là Bitcoin Cash. Bitcoin Cash cũng là một dự án được “PR” nhờ Roger Ver. Roger Ver đã quảng bá Bitcoin Cash ở khắp mọi nơi, còn phát biểu rằng “tiếc nuối vì đợt hard fork này không diễn ra sớm hơn“. Nhờ danh tiếng của mình, Roger Ver đã khiến Bitcoin Cash được nhiều người biết đến.

Charlie Lee – Nhà sáng lập của Litecoin

 • Link Twitter:

Charlie Lee chính là người đã tạo ra đồng tiền điện tử Litecoin (LTC), được ví như bạc trong không gian tiền điện tử. Lee cũng từng là cựu giám đốc kỹ thuật tại Coinbase; tuy nhiên, hiện tại đã dồn toàn bộ thời gian và tâm sức của mình cho việc phát triển LTC.

Top 10 Influencer Crypto. Charlie Lee
Charlie Lee

Charlie Lee cũng là người đã có cống hiến rất lớn trong việc đẩy nhanh SegWit (bản nâng cấp hệ thống nhằm giải quyết vấn đề giới hạn kích thước khối) không chỉ của LTC mà còn đối với BTC. Các tweets của anh thường tiên phong về việc áp dụng công nghệ mới: atomic swaps (hoán đổi nguyên tử – công nghệ cho phép việc mua/bán từ nền tảng Blockchain tới Blockchain ngay trong ví điện tử của người dùng), và nó đã tạo nên động lực lớn cho các nhà phát triển trên toàn thế giới.

Sam Bankman Fried – CEO sàn FTX và Alameda Research

 • Link Twitter:

Một trong những Influencer Crypto khác và cũng cá nhân giàu có nhất thế giới là Sam Bankman-Fried, người đã kiếm tiền thông qua sàn giao dịch FTX và công ty thương mại Alameda Research. Bankman-Fried tham gia giao dịch tiền điện tử vào năm 2017 và vào năm 2019, anh ấy đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình, FTX. FTX là một trong những sàn giao dịch hàng đầu để mua và bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Sam Bankman Fried, Influencer Crypto
Sam Bankman Fried

Sam tốt nghiệp MIT với tấm bằng vật lý. Sam được biết đến với sự thông minh nhanh nhẹn và thậm chí còn có tư duy nhanh nhạy hơn khi kiếm tiền trên thị trường. Anh ấy sinh năm 1992 ở Stanford, Mỹ và là tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi. Không chỉ vậy, CEO của FTX còn đứng ở vị trí 32 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới của Forbes (Forbes 400).

Brian Armstrong – CEO của sàn Coinbase

 • Link Twitter:

Là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase, thế nên không lạ khi Brian là một trong những người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong thế giới tiền điện tử. CEO Coinbase được biết đến là người có quan điểm tiên tiến về tiền điện tử và ủng hộ sâu sắc sự tự do kinh tế mà tiền điện tử mang lại cho mọi người.

 Influencer Crypto. Brian Armstrong
Brian Armstrong

Brian Armstrong sinh ngày 25/1/1983. Năm 2005, ông tốt nghiệp bằng Cử nhân ngành Kinh tế và Khoa học Máy tính tại đại học Rice, Texas. Brian Armstrong đã nhiều lần xuất hiện trong danh sách Under 40 và được ca ngợi như là một “Rockstar trong cộng đồng Bitcoin”. Follow Twitter của Brian Armstrong, bạn sẽ luôn được cập nhật những thông tin về chính trị và những thay đổi quy định đang diễn ra xung quanh tiền điện tử.

Barry Silbert – CEO của quỹ Grayscale Investments 

 • Link Twitter:

Giám đốc điều hành của Grayscale Investments và Digital Currency Group là một người đàn ông khá bận rộn và hầu như không đăng bài trên kênh Twitter nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, mỗi khi Barry đăng một tweet nào thì nó sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý. Barry đã bắt đầu lập quỹ đầu tư cho Bitcoin vào năm 2013 với 2 triệu đô la tiền vốn ban đầu, cho phép anh ta một tay định hình thị trường tiền điện tử ban đầu.

Top 10 Influencer Crypto nổi tiếng nhất, Barry Silbert
Barry Silbert

Hiện tại, Grayscale quản lý hơn 2 tỷ đô la tài sản tiền điện tử và tiếp tục là một trong những “con cá voi” hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Là một trong những nhà giao dịch tiền điện tử hiểu biết nhất, bạn cần phải theo dõi Barry Silbert – Grayscale Investments nổi tiếng này.

Michael Saylor – CEO của Microstrategy

 • Link Twitter:

Giám đốc điều hành của Microstrategy đã gây ấn tượng với việc mua một lượng lớn Bitcoin và xây dựng một công ty tập trung vào Bitcoin. Nhiều người cũng cho rằng anh ấy đã đưa Elon Musk vào cộng đồng Bitcoin bằng cách “chia sẻ cuốn sách của anh ấy” . Michael Saylor được tôn trọng vì niềm tin của ông ấy vào Bitcoin và áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học đối với tài sản này.

Hiện tại, Microstrategy nắm giữ 129,699 Bitcoin và Saylor đã trở thành một trong những nhân vật hàng đầu tiên phong cho phong trào đầu tư vào các tổ chức đầu tư tiền điện tử. Twitter của Michael Saylor là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các sự kiện tăng giá, giảm phức tạp đối với Bitcoin, cũng như các cuộc trao đổi qua lại hài hước với những nhân vật Influencer Crypto khác.

Trên đây là danh sách top 10 Influencer Crypto bạn nên theo dõi trên Twitter. Họ là những cá nhân nổi tiếng, thường là CEO của các sàn giao dịch hay là người sáng lập các blockchain, các quỹ đầu tư nổi tiếng. Bất cứ hành động nào của họ đều ảnh hưởng rất lớn đến thị trường. Vì vậy, việc theo dõi các Influencer Crypto là một điều hết sức quan trọng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *