TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum 2022

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Ethereum đã trở thành nền tảng blockchain lớn nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây là ngôi nhà của hàng nghìn dự án blockchain khác nhau hay còn được gọi là ứng dụng phi tập trung (dapps). Các dapp này thực hiện các tính năng khác nhau như dịch vụ tài chính, sàn giao dịch, game, NFT và nhiều dịch vụ khác…

Và trong số hàng nghìn Dapp được xây dựng trên Ethereum, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đâu là những dự án hàng đầu, hoạt động tốt nhất trên Etherum. Những dự án được lựa chọn sẽ là những dự án có lượng giao dịch nhiều với giá trị giao dịch cao, số lượng người dùng lớn cùng với việc xem xét những gì dự án đang cố gắng đạt được và tốc độ phát triển của dự án.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum 2023

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #1 – Opensea

OpenSea là một thị trường trực tuyến có trụ sở tại New York cho phép người dùng tạo, mua, bán và trao đổi NFT. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, OpenSea đã trở thành một trong những dự án được xây dựng trên Ethereum hàng đầu. Nền tảng giao dịch NFT hiện đang phục vụ hơn 1 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới và cũng là thị trường NFT lớn nhất hiện nay.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum

OpenSea tương tự như một phòng trưng bày nghệ thuật chứa đầy các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ độc đáo. Nền tảng này cung cấp cho người dùng sự lựa chọn trong số hơn 700 dự án NFT khác nhau.

Người dùng có thể giao dịch các tài sản kỹ thuật số hiếm như NFT thể thao, nghệ thuật, thế giới ảo, đồ sưu tầm, tên miền phi tập trung và thẻ giao dịch. Hơn 80 triệu NFT độc đáo và 2 triệu bộ sưu tập NFT có sẵn trên nền tảng.

NFT được giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh cho phép người sáng tạo kiểm soát hoàn toàn tài sản trí tuệ của họ. OpenSea hy vọng sẽ trở thành thị trường NFT an toàn nhất trên thế giới và với cơ sở người dùng ngày càng phát triển, nền tảng này đang trên đường đạt được mục tiêu đó.

Dự án hàng đầu trên Ethereum #2 – Uniswap V3

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu hiện nay, xử lý các giao dịch bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum. Nó được thành lập vào năm 2018 và cho phép người dùng hoán đổi liên tục các token dựa trên Ethereum mà không cần trung gian. Các giao dịch hoán đổi này được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản, các nhà đầu tư cung cấp vốn cho Liquidity Pool.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. Uniswap

Nền tảng Uniswap sử dụng công cụ tạo thị trường tự động AMM để xác định giá của token dựa trên cung và cầu trong một Liquidity Pool cụ thể.

Uniswap V3 được ra mắt vào năm 2021, giới thiệu khái niệm thanh khoản tập trung. Khái niệm này cho phép các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận cao hơn từ số vốn ban đầu của họ bằng cách chọn một phạm vi giá để phân bổ vốn của họ. Một cải tiến khác đối với V3 là nó chạy trên mạng Optimistic Ethereum. Điều này cho phép nó xử lý giao dịch nhanh hơn và giảm phí giao dịch.

Dự án hàng đầu trên Ethereum #3 – Ethereum Name Service

Ethereum Name Service (ENS) là một hệ thống đặt tên cho phép người dùng chuyển đổi các địa chỉ tiền điện tử dài thành các tên miền đơn giản. Giao thức này chạy trên blockchain Ethereum và giải quyết vấn đề gặp phải trong những ngày đầu của Internet. Hồi đó, nếu người dùng muốn mở một trang web, họ sẽ phải nhập địa chỉ IP đầy đủ của trang web. Điều này đã tạo ra một vấn đề vì địa chỉ IP dài và khó ghi nhớ, giống như địa chỉ tiền điện tử. Để giải quyết vấn đề này, Hệ thống tên miền (DNS) đã được phát triển vào năm 1983. DNS đã biến các địa chỉ IP dài thành các địa chỉ ngắn có thể ghi nhớ được như dautu.io.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. Ethereum Name Service

ENS được tạo ra để giải quyết một vấn đề tương tự nhưng là trên blockchain. Hệ thống đặt tên này kết nối các địa chỉ tiền điện tử dài với các tên đơn giản, thân thiện với con người. ENS cho phép người dùng tạo và quản lý tên miền trên blockchain Ethereum. Địa chỉ tiền điện tử là những địa chỉ dài mà máy có thể đọc được và hầu như không thể ghi nhớ được. Ethereum Name Service chuyển đổi các địa chỉ này thành các địa chỉ hoặc biệt hiệu đơn giản mà con người có thể đọc được. Do đó, ENS giảm khả năng xảy ra lỗi khi nhập địa chỉ của người nhận.

Dự án hàng đầu Ethereum này tự hào có hơn 1 triệu tên đã đăng ký trên nền tảng của nó, với hơn 400.000 người dùng. Tên ENS là tên miền phi tập trung có thể được giao dịch trên các nền tảng giao dịch NFT như OpenSea.

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #4 – Chainlink

Chainlink là một nền tảng blockchain cho phép các hợp đồng thông minh truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực, từ đó làm cầu nối giữa blockchain và thế giới thực. Sử dụng Chainlink, dữ liệu trong thế giới thực có thể được tải lên blockchain một cách an toàn. Chainlink là dự án Oracle hàng đầu trên Ethereum hiện nay.

TOP 10 dự án hàng đầu trên Ethereum. Chainlink

Nền tảng này sử dụng một mạng lưới các Oracles để chuyển thông tin đến các ứng dụng phi tập trung. Oracles là phần mềm kết nối các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi với các hợp đồng thông minh trên chuỗi.

Nếu không có các nền tảng như Chainlink, blockchain không có cách nào để truy cập dữ liệu bên ngoài vào hệ sinh thái của nó.

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #5 – StrongBlock

StrongBlock là một nền tảng blockchain cho phép người dùng xây dựng các blockchain mà không cần biết nhiều kiến thức về công nghệ blockchain. Nền tảng này sử dụng một Node như một hệ thống dịch vụ (NaaS) để đơn giản hóa quá trình tạo các node blockchain.

TOP 10 dự án hàng đầu trên Ethereum. StrongBlock

StrongBlock mang tới một cách mới để vận hành các mạng blockchain mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực hoặc kiến ​​thức về các kỹ thuật blockchain. Với nền tảng này, bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy một node blockchain bất cứ khi nào họ muốn. Nền tảng StrongBlock thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc liên quan đến việc tạo một node. Nó cũng duy trì và cập nhật các node blockchain cho người dùng của nó.

StrongBlock phát hành token ERC20 có tên là STRONG. Token này chạy trên mạng Ethereum và được khởi chạy vào năm 2020. StrongBlock cũng chạy một giao thức quản trị cho phép chủ sở hữu token STRONG bỏ phiếu cho các thay đổi đối với giao thức.

Mục tiêu của StrongBlock là tăng cường sự tham gia của blockchain bằng cách làm cho quá trình này dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nền tảng hiện tự hào có hơn 500 nghìn người dùng.

Dự án hàng đầu trên Ethereum #5 – Tether (USDT)

Tether (USDT) là đồng stablecoin gắn với USD phổ biến nhất thế giới trong các stablecoin và vốn hóa của nó chỉ đứng sau BTC với ETH cho thấy đây là dự án nổi bật như thế nào.

TOP 10 dự án hàng đầu trên Ethereum. Tether - USDT

Tether (USDT) được ra mắt vào năm 2014, mục tiêu chính của Tether là cho phép người dùng giao dịch tiền tệ fiat trên blockchain một cách dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên Tether thường xuyên bị nghi ngờ về khả năng dự trữ của mình khi chưa có bằng chứng nào thực sự đáng giá về khả năng đổi từ USDT sang tiền fiat truyền thống.

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #5 – 1 inch V4

1inch là một sàn DEX có trụ sở chính tại Grand Cayman. 1inch sẽ thực hiện so sánh giá token giữa các sàn DEX khác nhau để tìm ra tỷ giá tốt nhất cho người dùng. Nền tảng tổng hợp DeFi này làm giảm đáng kể thời gian người dùng duyệt web để có mức giá rẻ nhất. Nó sử dụng một thuật toán để phân tích các DEX khác và đưa ra giá tốt nhất trên thị trường.

TOP 10 dự án hàng đầu trên Ethereum. 1inch

1 inch V4 là phiên bản thứ 4 của dự án, phiên bản này cho phép người dùng giao dịch altcoin với mức phí thấp hơn nhiều và thêm 19 token mới.

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #6 – MakerDAO

MakerDAO là giao thức đứng sau stablecoin Dai phổ biến và còn là giao thức cho vay phi tập trung đầu tiên với TVL trên 8 tỷ USD.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. MakerDAO

Tuy nhiên DAI là stablecoin thuật toán, nó khác với Stablecoin như USDT cần tài sản thế chấp bằng USD mà DAI được hỗ trợ 100% bởi ETH.

Dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum #7 – Aave

Aave là một giao thức cho vay phi tập trung với TVL trên 7 tỷ USD. Aave cho phép người dùng vay tài sản kỹ thuật số từ nền tảng với mức lãi suất tùy vào sự lựa chọn của họ hoặc người khác có thể gửi tiền điện tử vào pool thanh khoản của Aave để kiếm các khoản lãi suất hấp dẫn.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. Aave

Dự án hàng đầu trên Ethereum #8 – Curve Finance

Curve Finance là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM), khác với các sàn DEX khác thì Curve chỉ tập trung vào giao dịch các stablecoin với mức phí và độ trượt giá thấp. TVL của Curve Finance cũng ở mức cao với giá trị trên 5 tỷ USD.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. Curve Finance

Dự án hàng đầu trên Ethereum #9 – The Sandbox

The Sandbox (SAND) là một nền tảng game thực tế ảo được xây dựng trên Blockchain của Ethereum. Với số lượng người dùng trên 2 triệu thành viên và lượng người dùng trung bình hàng tháng trên 300.000, The Sandbox là dự án game hàng đầu hiện nay.

Coin SAND của The Sandbox có vốn hóa hàng tỷ USD, xếp hạng vốn hóa 44.

TOP 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum. The Sandbox

Dự án hàng đầu trên Ethereum #10 – Brave

Dự án cuối cùng trong top 10 dự án hoạt động tốt nhất trên Ethereum phải kể tới đó là trình duyệt Brave (BAT Token) trình duyệt phi tập trung có hơn 50 triệu người dùng. Có thể nói, Brave là một trong những trình duyệt an toàn nhất trên thị trường hiện nay, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với tốc độ tìm kiếm nhanh chóng.

TOP 10 dự án hàng đầu trên Ethereum. Brave Browser

Trên đây là top 10 dự án hàng đầu trên Ethereum mà các bạn có thể quan tâm. Với hàng nghìn dự án khác nhau được xây dựng trên blockchain của Ethereum thì đây là những dự án mà bạn có thể chú ý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan như: TOP 10 đồng tiền điện tử có thể hold dài hạn (ngoài BTC và ETH)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *