Tổng hợp đáp án các câu hỏi về Bitcoin phổ biến nhất hiện nay

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Bitcoin là đồng tiền điện tử được ví như “vàng kỹ thuật số” với vô số điều bí ẩn mà nhà đầu tư từ khắp các nơi trên thế giới muốn tìm hiểu. Để giúp các bạn hiểu hơn về loại tiền điện tử lớn nhất thế giới này thì hôm nay, dautu.io sẽ tổng hợp đáp án các câu hỏi về Bitcoin phổ biến nhất cho mọi người nhé!

Tổng hợp đáp án các câu hỏi về Bitcoin phổ biến nhất 2023

Bitcoin có từ bao giờ/từ năm nào?

Bitcoin được ra đời vào Tháng 1/2009.

Ai là người tạo ra Bitcoin?

Người tạo ra Bitcoin là một người có bí danh là Satoshi Nakamoto, tuy nhiên cho tới nay không ai biết danh tính thực sự của người này là ai.

Có bao nhiêu Bitcoin tất cả?

Có tối đa 21 triệu đồng Bitcoin tất cả, và sẽ được khai thác (đào) cho đến khi hết con số này. Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 19,263,568 đang được lưu hành.

Giá Bitcoin ngày hôm nay là bao nhiêu?

Giá Bitcoin ngày hôm nay là:

bitcoin

Bitcoin (BTC)

$ 21,182.68 2.38%

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt?

Giá hiện tại của Bitcoin quy đổi sang tiền Việt như sau:

bitcoin

Bitcoin (BTC)

496,388,880.00

1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin?

1 Satoshi = 0,00000001 BTC.

Giá Bitcoin cao nhất lịch sử là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất là 68.990 USD vào tháng 11/2021.

Tổng hợp đáp án các câu hỏi về Bitcoin phổ biến nhất hiện nay

Ai là người có nhiều Bitcoin nhất?

Nhiều phỏng đoán cho rằng người sở nhiều Bitcoin nhất đó là Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin với khoảng 1.000.000 Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, suy đoán này vẫn đang đang được tranh luận rất nhiều vì một số người cho rằng Satoshi chỉ có khoảng 300.000 BTC.

Giả sử người sở hữu nhiều Bitcoin nhất không phải là Satoshi Nakamoto, thì MicroStrategy là tổ chức nắm giữ nhiều Bitcoin nhất (ước tính khoảng 130.000 Bitcoin).

Có bao nhiêu tỷ phú Bitcoin?

Hiện tại các tỷ phú Bitcoin có thể kể tới đó là Chanpeng Zhao (chủ sàn Binance), Sam Bankman-Fried (chủ sàn FTX), Chris Larsen của Ripple (XRP), cặp anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss (người sáng lập ra sàn Gemini), Song Chi-Hyung (người sáng lập UpBit của Hàn Quốc).

=> Xem thêm: TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Số lượng Bitcoin chưa khai thác là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài, có 1.862.525 Bitcoin còn lại chưa được đào/khai thác. Tuy nhiên con số này sẽ giảm dần theo thời gian khi các khối mới được khai thác.

Có một mẹo là bạn có thể lấy 21 triệu – 19,263,568 ***Con số này là nguồn cung đang lưu hành hiện tại của Bitcoin ***

Khi nào 21 triệu Bitcoin sẽ được khai thác hết?

Tất cả 21 triệu bitcoin (BTC) sẽ được khai thác hết vào năm 2140. Nhưng hơn 98% sẽ được khai thác vào năm 2030.

Tuy nhiên, thật khó để biết trong hơn 120 năm nữa kịch bản có diễn ra như vậy không. Có rất nhiều thứ có thể thay đổi, và vì vậy nó có thể xảy ra sớm hay muộn hơn thì vẫn chưa ai biết được.

Tổng hợp đáp án các câu hỏi về Bitcoin phổ biến nhất hiện nay

Một ngày đào được bao nhiêu Bitcoin?

Thời gian cần thiết để khai thác một khối Bitcoin khoảng 10 phút và trong 1 khối Bitcoin sẽ có 6,25 BTC => 1 ngày sẽ có 900 Bitcoin được đào.

Tuy nhiên sự kiện Bitcoin Halving sẽ giảm một nửa phần thưởng khối cứ 4 năm 1 lần. Lần diễn ra Bitcoin Halving tiếp theo là năm 2024, khi đó số Bitcoin được tạo ra hàng ngày sẽ giảm đi.

Bạn có thể xem cập nhật thời gian thực về Bitcoin Halving, phần thưởng khối Bitcoin tại đây:

Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả 21 triệu Bitcoin được khai thác hết?

Hiện tại, những người thợ đào kiếm được phần lớn thu nhập của họ thông qua phần thưởng khối. Khi tất cả 21 triệu Bitcoin được khai thác hết thì sẽ không có phần thưởng khối nào để trả cho các thợ đào.

Lúc này, Bitcoin sẽ trở thành một nền kinh tế đóng cửa, nhưng mạng Bitcoin sẽ vẫn hoạt động. Khi người dùng Bitcoin gửi một giao dịch BTC, một khoản phí nhỏ được đính kèm. Những khoản phí này sẽ được chuyển cho những người khai thác và đây là những gì sẽ được sử dụng để trả cho những người khai thác thay vì phần thưởng khối.

Có bao nhiêu Bitcoin bị mất/không hoạt động?

Không có câu trả lời chính xác, tuy nhiên có những nghiên cứu ước tính gần đây là khoảng 3 – 4 triệu Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài.

Điều này có thể là do người mua nó quên mất Private Key hoặc là dự định hold dài hạn.

Có bao nhiêu Bitcoin đã bị hack/đánh cắp?

Không rõ chính xác có bao nhiêu Bitcoin đã bị hacker lấy đi. Đáng chú ý là 850.000 BTC đã bị đánh cắp trong vụ hack Mt. Gox – đây là vụ hack Bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài ra thì 120.000 BTC khác đã bị đánh cắp từ Bitfinex vào năm 2016. Tổng cộng, con số đó cộng lại lên tới khoảng 970.000 BTC.

Tuy nhiên, BTC bị đánh cắp không có nghĩa là BTC bị mất. Có khả năng những đồng BTC bị đánh cắp này vẫn đang được lưu hành và thậm chí có thể không nằm trong tay của những kẻ trộm ban đầu.

=> Xem thêm: TOP 10+ vụ hack tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại

Bitcoin có sập không?

Bitcoin rất khó có thể sập được bởi nó hoạt động dựa trên công nghệ blockchain.

Bitcoin có lừa đảo không, có hợp pháp không?

Bitcoin được chứng minh là không phải lừa đảo. Còn hiện tại việc Bitcoin có hợp pháp hay không còn tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia về tiền điện tử nói chung.

Bạn có thể tham khảo qua về tình trạng pháp lý của Bitcoin ở một số quốc gia theo hình ảnh dưới đây:

  • Màu xanh lá cây (hợp pháp để sử dụng bitcoin)
  • Màu vàng (một số hạn chế pháp lý đối với việc sử dụng bitcoin)
  • Màu tím (đang tranh cãi về luật lệ, nhưng bitcoin không bị cấm trực tiếp)
  • Màu đỏ (cấm hoàn toàn hoặc một phần)
  • Xám (Không có dữ liệu)

Vậy mua bán Bitcoin có hợp pháp ở Việt Nam không hay Việt Nam có cấm Bitcoin không? Đáp án là hiện tại Việt Nam không cấm hoàn toàn việc người dân mua/bán Bitcoin nhưng sẽ có những hạn chế pháp lý nhất định. Cụ thể là việc dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán tại Việt Nam là không hợp pháp. 

Quốc gia nào sở hữu nhiều Bitcoin nhất?

Mỹ sở hữu thị phần tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỹ nắm giữ 19% bitcoin đang lưu hành, trong khi Trung Quốc sở hữu 18% và Nigeria có 15%. Nga và Canada nắm giữ 14% mỗi bên, trong khi Đức và Ý sở hữu 13% và 12%.

Người nhiều Bitcoin nhất Việt Nam là ai?

Câu trả lời: không xác định được ai là người nhiều Bitcoin nhất Việt Nam khi họ không muốn công khai danh tính.

Bán Bitcoin ở Việt Nam có phải nộp thuế không?

Quy định về việc đóng thuế khi bán Bitcoin ở Việt Nam vẫn chưa rõ ràng nên nhiều NĐT khi bán Bitcoin hiện nay đều không phải nộp thuế. Tuy nhiên trong tương lai có khả năng quy định này sẽ rõ ràng hơn và khi đó NĐT sẽ phải nộp thuế.

Trên đây là những câu hỏi về Bitcoin được rất nhiều người tìm kiếm mà bạn có thể cũng sẽ quan tâm. Nếu như bạn còn câu hỏi về Bitcoin nào khác thì hãy để lại comment phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong vòng 24h.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *