Tóm tắt bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed liên quan đến lạm phát và khả năng tăng lãi suất

– Advertisement –

Trong 1 bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát đang bắt đầu giảm bớt, tuy nhiên lãi suất vẫn có thể tăng tuỳ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế của Washington DC, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell rằng lạm phát đang bắt đầu giảm bớt, mặc dù ông cho rằng đó là một quá trình lâu dài và cảnh báo rằng lãi suất có thể tăng nhiều hơn dự đoán của thị trường nếu dữ liệu kinh tế không phù hợp.

– Advertisement –

Jerome Powell nói “Quá trình giảm lạm phát, quá trình giảm lạm phát, đã bắt đầu và nó bắt đầu trong lĩnh vực hàng hóa, chiếm khoảng một phần tư nền kinh tế của chúng ta”.

Tuy nhiên Jerome Powell ngay sau đó cũng cảnh báo điều này không có nghĩa Fed sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới “Nhưng nó còn một chặng đường dài phía trước. Đây là những giai đoạn rất sớm.”

Ông cho biết nếu dữ liệu cho thấy lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Fed, điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ cao hơn.

“Chúng tôi sẽ hàng động khi có dữ liệu, không chắc chắn tất cả những điều tôi nói là đúng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục chờ đợi các báo cáo thị trường lao động hoặc báo cáo lạm phát nếu cao hơn, thì rất có thể chúng ta phải làm nhiều hơn và tăng lãi suất nhiều hơn mức định giá”.

Tại cuộc họp gần đây nhất cách đây ít ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp đã công bố một đợt tăng lãi suất mới thêm 0.25%, nâng mức lãi suất cơ bản lên 4,5% – 4,75%.

Fed tăng lãi suất thêm 0.25% trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát

Trong bài phát biểu sau khi Fed tăng mức lãi suất ít ngày trước, Jerome Powell không đưa ra dấu hiệu nào khi nào Fed sẽ dừng tăng lãi suất và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát, hứa hẹn cam kết của Fed sẽ đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Powell cho biết ông kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt nhưng với tốc độ từ từ và sẽ mất khá nhiều thời gian.

Giá Bitcoin đã phản ứng khá tích cực sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, tuy nhiên chỉ duy trì được 1 khoảng thời gian ngắn. Hiện tại giá Bitcoin đã bật tăng trở lại và giao dịch ở mức 23300 USD.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *