Tiền điện tử Dingo bị gắn cờ lừa đảo 99% phí giao dịch qua backdoorBộ phận nghiên cứu của công ty phần mềm bảo mật mạng Check Point đã gắn cờ Dingo Token (DINGO) là “lừa đảo tiềm ẩn” sau khi phát hiện họ sử dụng một chức năng hợp đồng thông minh để thao túng phí giao dịch.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 3/2, Check Point Research (CPR) cho biết sau khi xem xét code Hợp đồng thông minh Dingo, họ đã phát hiện ra một chức năng backdoor “setTaxFeePercent” có thể thay đổi phí mua và bán của hợp đồng lên tới 99%.

Điều này vẫn xảy ra bất chấp Whitepaper (sách trắng) khẳng định chỉ có một khoản phí 10% cho mỗi giao dịch.

Dingo

Một ví dụ về chức năng hợp đồng thông minh được sử dụng để thao túng phí giao dịch | Nguồn: Check Point Research


Theo CPR, điều này về cơ bản cho phép chủ sở hữu dự án rút tới 99% số tiền giao dịch bất cứ khi nào người dùng mua hoặc bán token.

Trong một trường hợp, công ty phần mềm bảo mật mạng đã quan sát thấy một người dùng chi 26,89 đô la để mua 427 triệu token Dingo nhưng thay vào đó lại nhận được 4,27 triệu Dingo trị giá 0,27 đô la.

Dingo

Một ví dụ người dùng chỉ nhận được 1% giá trị giao dịch | Nguồn: Check Point Research

Công ty cho biết họ đã quyết định điều tra dự án Dingo Token sau khi thấy token này tăng 8.400% trong năm nay và tìm thấy ít nhất 47 trường hợp chức năng này được sử dụng để lừa đảo các nhà đầu tư.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng năm 2022 là một năm khó khăn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, khi chúng tôi thấy một token tăng 8.400% trong năm, chúng tôi đã phải điều tra dự án và hiểu điểm độc đáo của nó. Chúng tôi đã kiểm tra Hợp đồng thông minh Dingo và nhanh chóng nhận thấy giống như một trò lừa đảo”.

Dingo

Check Point tìm thấy ít nhất 47 trường hợp chức năng hợp đồng thông minh đang được sử dụng | Nguồn: Check Point Research

Công ty cũng chỉ ra trang web Dingo Tokens, nói rằng họ “không có thông tin thực sự về chủ sở hữu của các dự án”, ngoài Whitepaper dài bốn trang.

“Nếu bạn đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình hoặc quan tâm đến việc đầu tư vào đó trong tương lai, bạn nên đảm bảo chỉ sử dụng các sàn giao dịch đã biết và mua token đã biết với một vài giao dịch”, công ty nghiên cứu viết.

Tại thời điểm viết bài, Dingo Token được xếp hạng 339 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 67.462.053 đô la.

Người dùng Twitter và CoinMarketCap gần đây cũng đã báo cáo sự cố với Dingo Token. Trader IncredibleJoker cho biết họ không thể bán lượng nắm giữ của mình trong một bài đăng ngày 5/2.

Người kiểm duyệt Dingo Token đã trả lời bài đăng trên Twitter của người dùng, yêu cầu người dùng nhắn tin riêng, nhưng không có thêm thông tin cập nhật nào được công khai.

Trong khi đó, trên CoinMarketCap, người dùng mraff1579 dường như đã đề cập đến chức năng backdoor do CPR đưa ra.

“Wow đừng nghe gửi đến ví mới để lấy 30 tỷ coin và chỉ nhận được 300 triệu vì gian lận thuế. Tôi định gửi để triển khai lấy coin nhưng bị lừa, khá chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn làm sẽ dẫn đến hậu quả mất 99%”, bài đăng cho biết.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • Địa vị của BNB Chain đang bị đe doạ? Kế hoạch cho năm 2023 là gì?
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm Venom cam kết đầu tư chiến lược 5 triệu đô la vào blockchain Everscale
  • Gary Gensler đưa ra 3 dấu hiệu nhận biết crypto scam – Hester Peirce không tán đồng cách thực thi của SEC

Đình Đình

Theo Cointelegraph
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *