Tiền điện tử cuối tuần xanh ‘rực rỡ’: BTC tăng hơn 27.000 USD

– Advertisement –

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Test ngưỡng 21,000 USD, thị trường ngập xanh

Sau một vài ngày đi chậm, hiện hầu hết các đồng tiền điện tử đều tăng vọt.

Bitcoin đã leo lên ngưỡng 27.000 USD vào phiên giao dịch sáng nay khi tâm lý trong thị trường nói chung lạc quan.

– Advertisement –

toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Tại thời điểm viết bài, giá BTC được giao dịch ở mức 27.287 USD, tăng 6.59% so với 24 giờ qua. Người anh em của nó là Ethereum cũng tăng sát 1.800 USD.

Giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong tuần, bất chấp những ngày qua xảy ra nhiều sự kiện tiêu cực, như Silvergate, SVB và Signature sụp đổ. Hầu hết các loại tiền điện tử nhìn chung đã có một tuần tích cực, bitcoin đã dẫn đầu đà tăng.

Ben McMillan, người sáng lập và CIO tại IDX Digital Assets, nói rằng “sự gia tăng tỷ lệ thống trị của bitcoin phản ánh giá trị của nó như một chuyến bay khỏi tài sản rủi ro”.

tỷ lệ thống trị btc

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Galaxy Digital, cho biết “các đặc tính cơ bản của bitcoin có thể cứu trợ rõ ràng như thế nào trước sự run rẩy của ngành ngân hàng”.

Ông cũng chỉ ra rằng mối tương quan giữa bitcoin và S&P 500 đã giảm. “Đồng thời, sự biến động của bitcoin tiếp tục giảm.”

Cổ phiếu các công ty liên quan đến tiền điện tử cũng tăng giá vào hôm nay. Galaxy tăng 8,8%, Coinbase tăng 7,1% và MicroStrategy 7,6%.

Theo một báo cáo từ Matrixport, bitcoin đang được hưởng lợi từ ba yếu tố: sự bất ổn trong hệ thống tài chính, giảm lạm phát cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bớt diều hâu hơn và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến stablecoin.

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Matrixport, nói rằng khi những xu hướng này tiếp diễn, giá bitcoin có thể vẫn ở mức cao và tiếp tục tăng.

Xem thêm: Đây là lý do tại sao nên mua bitcoin ở thời điểm này

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *