Thống đốc Ấn Độ cho biết G20 có thể cấm hoàn toàn tiền điện tử

– Advertisement –

Ấn Độ tiết lộ thông tin liên quan đến quy định về tiền điện tử. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Shaktikanta Das, đề cập một số thành viên của hội nghị thượng đỉnh G20 có thể xem xét lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) sẽ làm việc để đưa ra khung pháp lý cho tài sản tiền điện tử. Các quy định này được đề xuất bởi Tổng thống Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh G20.

– Advertisement –

Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10. Cuộc thảo luận liên quan đến các quy định về tài sản kỹ thuật số tư nhân dự kiến ​​sẽ được hoàn tất trước tháng 9.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã tuyên bố rõ ràng rằng bất cứ thứ gì nằm ngoài tầm kiểm soát của Ngân hàng Trung ương đều không được coi là tiền tệ.

Ấn Độ cũng đang nỗ lực hướng tới việc tung ra Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình vì quốc gia này, coi đây là một bước để cạnh tranh với tiền điện tử.

Nirmala Sitharaman tuyên bố rằng hiểu được những rủi ro liên quan đến tiền điện tử là bước đầu tiên để có các quy định. Sau khi phân tích kỹ lưỡng các rủi ro, các quốc gia G20 sẽ trình bày tiếp cận toàn diện để xử lý các loại tiền kỹ thuật số tư nhân tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ thúc đẩy toàn bộ lệnh cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số tư nhân trong một thời gian.

Thống đốc RBI tuyên bố rằng có thể có các lựa chọn khác để điều chỉnh tài sản, nhưng còn quá sớm để nói về chúng vào lúc này. Das đề cập rằng mặc dù RBI rất quan tâm đến lệnh cấm hoàn toàn, nhưng có những quan điểm trái ngược rằng tiền điện tử nên được quy định để kiểm tra các rủi ro liên quan đến tài sản.

Bộ trưởng Ấn Độ kêu gọi phối hợp để xây dựng các cải cách tiền điện tử toàn cầu

Theo Shaktikanta Das, tiền điện tử vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *