Thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử

– Advertisement –

Golden bitcoins and South Korea flag. Digital cryptocurrency.

Thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, Busan, đang nỗ lực để trở thành một trung tâm tiền điện tử.

Thành phố cảng đang phải đối mặt với những thách thức về nhân khẩu học khi được chính phủ Hàn Quốc chỉ định là thành phố “siêu già”, nghĩa là hơn 20% dân số ở đây từ 65 tuổi trở lên.

Các quan chức thành phố Busan tin rằng bằng cách chấp nhận tiền điện tử, thành phố có thể thu hút những người trẻ tuổi, các công ty khởi nghiệp công nghệ và đầu tư.

– Advertisement –

Lưu ý rằng những người trẻ tuổi thích làm việc trong các lĩnh vực như tiền điện tử, Park Kwang-hee, người đứng đầu bộ phận tài chính và chuỗi khối tại chính quyền đô thị của Busan cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng việc tập trung vào tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm tài chính là đúng đắn.

Park lưu ý rằng bất chấp sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11 năm ngoái, Busan vẫn cam kết với kế hoạch trở thành một trung tâm tiền điện tử.

Thành phố đã ký kết các biên bản ghi nhớ với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bao gồm cả Binance Holdings Ltd., để ra mắt Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan vào cuối năm nay.

Binance cho biết vào tháng 8 năm ngoái rằng thành phố sẽ “nhận được sự hỗ trợ về công nghệ và cơ sở hạ tầng từ Binance” và hai sàn giao dịch sẽ chia sẻ sổ đặt hàng của họ.

Hơn nữa, nỗ lực trở thành trung tâm tiền điện tử của Busan bao gồm việc thu hút các công ty blockchain.

Vào năm 2019, thành phố đã trở thành khu vực không có quy định để thử nghiệm blockchain và phát triển kinh doanh. Thành phố hiện đang hỗ trợ sáu dự án của 17 công ty.

Vào tháng 12 năm ngoái, thêm 15 công ty blockchain đã chuyển đến Trung tâm Tài chính Quốc tế Busan, nâng tổng số công ty lên 29.

Thành phố Busan của Hàn Quốc thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *