Tether phủ nhận đã vay 2 tỷ USD từ Celsius

– Advertisement –

Tether phủ nhận đã vay 2 tỷ USD từ Celsius

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất hiện nay Tether đang bác bỏ những tin tức rằng họ đã vay tiền từ công ty cho vay tiền điện tử phá sản Celsius. 

Theo một báo cáo dài gần 700 trang được đệ trình hôm 1/2 từ giám định viên do tòa án chỉ định Shoba Pillay, cho biết Celsius đã cho Tether vay khoảng 2 tỷ USD. Nhưng phía Tether đã lên tiếng phủ nhận việc họ từng vay tiền từ Celsius.

– Advertisement –

“Các khoản vay của Celsius cho Tether đã cao gấp đôi giới hạn tín dụng của công ty”, Pillay viết, trích dẫn một tài liệu của Celsius nêu rõ rủi ro của việc công ty sử dụng đòn bẩy quá mức trong các khoản vay đối với nhà phát hành stablecoin vào năm 2021, “Celsius cuối cùng đã cho Tether vay hơn 2 tỷ USD”.

Trả lời tin tức trên, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, cho biết: “Tài liệu có một lỗi/lỗi đánh máy, có thể là do khối lượng công việc và áp lực phải hoàn thành hồ sơ này và điều này đã dẫn đến sự nhầm lẫn”.

“Trên thực tế, trong tài liệu, Celsius được gọi là đối tác đã phải đăng ký quỹ bổ sung, một hoạt động được thực hiện bởi người vay trên thực tế, để duy trì trong các thông số rủi ro đã thỏa thuận”, Ardoino nói thêm.

Thông qua người phát ngôn của công ty luật Jenner & Block, Pillay từ chối bình luận. Người phát ngôn đã từ chối cung cấp tài liệu được đề cập, nói rằng tài liệu liên quan Celsius nêu chi tiết về rủi ro của công ty khi vỡ nợ khoản vay Tether sẽ được đưa vào tập hợp các tài liệu được cung cấp trong thủ tục phá sản đang diễn ra.

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2022 và Giám đốc điều hành Alex Mashinsky đã từ chức sau một vụ bê bối. Mashinsky cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ tổng chưởng lý New York vì lừa gạt các nhà đầu tư.

Gần đây có nguồn tin cho biết Celsius đã vượt quá giới hạn nội bộ đối với việc cho vay cho các công ty khác, bao gồm cả các công ty đầu tư tiền điện tử đã phá sản Alameda Research và Three Arrows Capital.

Xem thêm: Celsius lừa dối các nhà đầu tư, tiêu tiền của khách hàng

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *