Tether làm ‘trùm’ ở Brazil, giá trị giao dịch bằng USDT tăng 58%

– Advertisement –

Giá trị giao dịch bằng USDT tăng mạnh ở Brazil

Cơ quan thuế Brazil cho biết tổng giá trị giao dịch bằng USDT đã tăng 58% vào năm 2022 so với năm 2021.

Theo TheBlock, Brazil đang trải qua sự bất ổn kinh tế trầm trọng, người dân ở quốc gia này đang ngày càng thích sử dụng tiền điện tử và xem các loại stablecoin như USDT của Tether như một loại tiền điện tử được lựa chọn giao dịch trong đời sống hàng ngày.

– Advertisement –

Cơ quan thuế liên bang đã tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch nước ngoài và địa phương về việc sử dụng USDT, cho biết “giá trị của tất cả các giao dịch đối với Tether (USDT) đã tăng tới 58% vào năm 2022 so với năm 2021. Riêng Bitcoin và Ethereum mặc dù cũng được sử dụng rộng rãi ở Brazil nhưng đã giảm hơn 60% kể từ năm 2021 vì làn sóng downtrend.

Năm 2022, lĩnh vực tiền điện tử ở Brazil có bước tiến bộ đáng kể về quy định khi chính phủ chấp nhận một số tiền điện tử làm phương thức thanh toán, trong đó một dự luật điều chỉnh tiền điện tử đã được thông qua.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Thomaz Fortes cho biết các trường hợp sử dụng tiền điện tử chính đối với người Brazil vẫn là đầu tư mang tính đầu cơ.

“Người dân Brazil muốn tăng thu nhập và họ tìm đến tiền điện tử. Ở quốc gia này sự tăng trưởng về số lượng người dùng tiền điện tử nhanh hơn nhiều so với thị trường chứng khoán”, ông nói.

Nubank, sàn giao dịch crypto hàng đầu ở Brazil, cho biết đã đạt được 1,8 triệu khách hàng, sau khoảng bốn tháng ra mắt dịch vụ.

Theo trang Statista nhận định, Doanh thu liên quan đến tiền điện tử tại Brazil dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15,25% từ năm 2023 đến năm 2027.

Xem thêm: Ngân hàng Brazil cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *