Tâm lý thị trường đang trở nên “tham lam” hơn bao giờ hết

– Advertisement –

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của các nhà đầu tư được phản ánh thông qua Greed Fear Index Bitcoin (Chỉ số Sợ hãi và Tham lam).

Vào ngày hôm nay (30/1), Greed Fear Index Bitcoin đạt mức 61 nằm trong vùng “tham lam” của chỉ số. Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng trước, khi chỉ số này đứng ở mức 25, báo hiệu “sự sợ hãi tột độ” của các nhà đầu tư.

– Advertisement –

Sự gia tăng lòng tham có thể là do một số yếu tố tạo thành, bao gồm việc ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cũng như đợt tăng giá gần đây trên thị trường. Nhiều chuyên gia tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong những tháng tới, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn và đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn.

Tuy nhiên, dù sự gia tăng của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin là một dấu hiệu tích cực cho thị trường nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số này là một thước đo không ổn định và có thể thay đổi nhanh chóng.

Hiện có một số nhà phân tích cho biết họ đang cực kỳ thận trọng với đợt phục hồi hiện tại, vì họ xem đây có thể là một cái bẫy tăng giá có khả năng khiến nhiều người nắm giữ vị thế mua bị thua lỗ trong trung và dài hạn. 

Nhưng với những gì đang diễn ra ở hiện tại, phe bò của BTC vẫn có thể đủ sức đẩy giá lên 25k USD.

Dữ liệu của CoinGlass cho thấy có tổng cộng 29,64 triệu USD thuộc vị thế bán đã bị thanh lý trên tất cả các sàn giao dịch khi Bitcoin vượt qua mức 23k USD. Mức này có vẻ không đáng kể so với các khoản thanh lý vị thế bán vào ngày 14/1 trị giá 141 triệu USD, nhưng những khoản thanh lý này có thể đẩy giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Trong ngắn hạn và trung hạn, đồng tiền điện tử hàng đầu có thể gặp khó khăn khi đà tăng dần chậm lại. Về phía đà giảm, mức hỗ trợ hiện tại đang ở 22,622 USD. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, thị trường có thể ghi nhận một đợt giảm mạnh.

Xem thêm: Robert Kiyosaki: “Bitcoin là tài sản có giá trị khi chúng ta đang ở giai đoạn suy thoái toàn cầu”

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *