Sự trỗi dậy của lừa đảo Bitcoin: Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo gian lận trực tuyếnGần đây, cảnh sát Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo lừa đảo đối với những người yêu động vật sau khi phó chủ tịch của một công ty thời trang ở thành phố này bị lừa 6 triệu đô la Hồng Kông (764.556 đô la Mỹ) trong một hình thức lừa đảo trực tuyến mới. Theo The South China Morning Post đưa tin vào ngày 7/2, Trung tâm điều phối chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã phát hành cảnh báo.

Hồng Kông

Vụ việc xảy ra khi một phụ nữ 58 tuổi bắt gặp bài đăng trực tuyến về việc bán mèo con ba tháng tuổi vào tháng 4/2022 từ một người phụ nữ khác giả danh yêu thú cưng ở Thái Lan. Họ tiếp tục liên lạc trên WhatsApp và kẻ lừa đảo cho biết có thể tặng mèo miễn phí nhưng nạn nhân sẽ phải trả nhiều khoản phí khác nhau như phí giao hàng và thanh toán bảo hiểm.

“Kẻ lừa đảo tuyên bố cô ta có thể tặng miễn phí mèo cho nạn nhân, nhưng nạn nhân được yêu cầu thanh toán nhiều khoản phí khác nhau như phí giao hàng và thanh toán bảo hiểm”, một nguồn tin quen thuộc với vụ việc cho biết.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 


Sau đó, một kẻ lừa đảo thứ hai đóng giả là nhân viên công ty vận chuyển liên hệ với người phụ nữ trên WhatsApp, yêu cầu bà thanh toán phí giao hàng bằng tiền điện tử. Nạn nhân được hướng dẫn thiết lập một tài khoản tiền điện tử và chuyển Bitcoin cho kẻ lừa đảo. Vào giữa tháng 5, bà được thông báo mèo con đã chết trong khi sinh và sẽ được bồi thường bảo hiểm 152.400 đô la Mỹ, nhưng phải trả trước một khoản phí quản lý.

Từ tháng 7 đến tháng 11/2022, nạn nhân đã chuyển Bitcoin với giá trị 6 triệu đô la Hồng Kông trong 40 giao dịch. Bà nhận ra đó là một trò lừa đảo vào giữa tháng 1/2023 khi được yêu cầu trả thêm tiền. Sau đó bà đã trình báo vụ việc với cảnh sát.

Vì vậy, phía cảnh sát cảnh báo công chúng phải sáng suốt và xác minh danh tính của những người lạ trực tuyến yêu cầu gửi tiền vì bất kỳ lý do gì. Họ kêu gọi mọi người báo cho đường dây trợ giúp chống lừa đảo 24 giờ theo số 18222 nếu cần lời khuyên.

Tại Hồng Kông, tệ nạn tội phạm công nghệ tăng gấp 7 lần trong thập kỷ từ 2011 đến 2021, với số lượng báo cáo về tội phạm mạng tăng từ 2.206 vào năm 2011 lên 16.159 vào năm 2021, trong khi số tiền liên quan tăng gấp 20 lần lên 3,02 tỷ đô la Hồng Kông vào năm 2021. Vụ lừa đảo mới nhất về việc bán mèo con chỉ là một trong nhiều loại tội phạm mạng mà thành phố phải đối mặt và cảnh sát cảnh báo công chúng nên thận trọng, tự bảo vệ mình trước những cạm bẫy.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • CHZ tăng 13% khi Chiliz Chain 2.0 đi vào hoạt động
  • Hồng Kông công bố danh sách tài sản tiền điện tử được phê duyệt cho giao dịch bán lẻ
  • 2 nhà điều hành AAX bị bắt tại Hồng Kông

Đình Đình

Theo AZCoin News
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *