Stablecoin USP lao dốc 52% xuống $0,47 sau khi Platypus Finance bị hackCông ty bảo mật blockchain CertiK đã tweet rằng giao thức DeFi Platypus Finance đã trải qua một cuộc tấn công flash loan vào thứ Năm. Thiệt hại tiềm ẩn của vụ tấn công là 8,5 triệu USD.

Platypus USD (USP), stablecoin của giao thức, đã mất giá so với đồng đô la sau vụ tấn công, giảm 52% xuống còn 47 cent vào thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

Nguồn: CoinGecko


Platypus là một nhà tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên blockchain Avalanche, nơi các trader có thể swap stablecoin, với tổng giá trị bị khóa là 59 triệu đô la, ít hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 1,2 tỷ đô la đạt được vào tháng 3 năm ngoái.

Flash loan là một loại khoản vay không thế chấp phổ biến trên các giao thức cho vay DeFi giữa các trader để nhanh chóng kiếm lợi nhuận từ các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá. Tuy nhiên, những kẻ xấu thường lợi dụng các flash loan để gây mất ổn định và rút tài sản kỹ thuật số khỏi các giao thức DeFi.

Platypus đã xác nhận rằng tất cả các hoạt động đã bị tạm dừng cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng về vấn đề này. Một thành viên trong team giao thức đã đăng trên kênh Discord của mình rằng:

“Hiện tại, tất cả các hoạt động đều bị tạm dừng cho đến khi tình hình được làm rõ”.

Giao thức cũng đã tuyên bố trên Twitter rằng kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng trong cơ chế kiểm tra khả năng thanh toán của USP, sử dụng flash loan để lợi dụng lỗi logic trong hợp đồng giữ tài sản thế chấp. Dòng tweet cũng tiết lộ rằng hacker đã được liên hệ để thương lượng một khoản tiền thưởng nhằm khuyến khích trả lại tiền.

Platypus đã tìm kiếm sự hỗ trợ của nhiều bên khác nhau, bao gồm Binance, Tether và Circle, để đóng băng tiền của hacker và ngăn chặn tổn thất tiếp theo. Hiện tại, USDT đã bị đóng băng, với giao thức khám phá các tùy chọn bồi thường và hoàn trả cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Tin tức này gây lo lắng cho cộng đồng, với những cuộc tấn công như vậy đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với niềm tin dành cho các giao thức DeFi.

Phản ứng của Platypus đối với sự cố và sự hợp tác của nó với những người chơi khác trong ngành để ngăn chặn tổn thất và giải quyết tình huống là một bước đi đúng hướng để xây dựng niềm tin cho DeFi. Tuy nhiên, vụ việc nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự trong tương lai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Thiệt hại từ các vụ hack tháng 1 ít hơn 93% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Tài khoản Twitter của dự án NFT Azuki bị hack, 758.000 đô la bay màu

Annie

Theo AzCoin NewsSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *