Stablecoin USDC mất peg 1 USD, Circle cho biết hoạt động vẫn bình thường

– Advertisement –

Circel, công ty phát hành Stablecoin USDC đã lên tiếng trấn an nhà đầu tư sau khi USDC mất peg 1 USD trong 1 thông báo mới nhất trên Twitter.

– Advertisement –

Stablecoin USDC của Circle, Stablecoin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử đã mất peg 1 USD sau ảnh hưởng từ sự sụp đổ của ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ là Silicon Valley Bank.

USDC được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ giá 1 USDC = 1 USD, tuy nhiên nhưng những lo ngại từ vụ sụp đổ ngân hàng Silicon Valley Bank làm cho USDC đã bị depeg về 0,973 USD.

Theo dự trữ được báo cáo trên trang web chính thức của Circle, công ty có khoảng 8,67 tỷ USD tiền mặt được đặt tại các ngân hàng được quy định để hỗ trợ giá trị của USDC.

Các đối tác này bao gồm các tổ chức lớn như BNY Mellon, Signature Bank, Citizens Trust Bank, Customers Bank, New York Community Bank, Silvergate and Silicon Valley Bank đã bị chính quyền Hoa Kỳ cấm hoạt động.

Mặc dù chắc chắn rằng Circle có một phần dự trữ USDC trị giá 8,67 tỷ USD trong Ngân hàng Silicon Valley Bank, nhưng con số chính thức đến nay vẫn chưa được cung cấp.

Cặp giao dịch USDC/USDT giảm xuống mức thấp nhất là 0,973 USD trên sàn giao dịch Kraken, mức giá thấp nhất kể từ khi FTX sụp đổ chấn động. Tại thời điểm viết bài USDC đã phục hồi về 0,9948 USD.

Binance tích lũy được 3,8 tỷ USDC chỉ trong ba tuần sau khi Paxos ngừng phát hành BUSD

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy vốn hóa thị trường của USDC đã giảm 3% trong 30 ngày qua xuống còn 42,3 tỷ USD, với nguồn cung của USDC đã giảm hơn 10 tỷ USD trong năm qua.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *