SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs vì gian lận, lừa dối các nhà đầu tư

– Advertisement –

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon.

Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon với tội gian lận, cáo buộc họ đã thực hiện một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.

– Advertisement –

Do Kwon và Terraform bị cáo buộc đã lên kế hoạch từ tháng 4 năm 2018 để huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư cho đến khi TerraUSD (UST) và LUNA sụp đổ gây chấn động vào tháng 5 năm 2022.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cáo buộc Kwon và Terraform “không cung cấp cho tất cả nhà đầu tư thông tin đầy đủ, công bằng và trung thực” liên quan đến Terra (LUNA) và TerraUSD (UST).

“Chúng tôi cáo buộc rằng Terraform và Do Kwon đã không cung cấp cho tất cả nhà đầu tư những thông tin công khai đầy đủ, công bằng và trung thực theo yêu cầu đối với một loạt chứng khoán tài sản tiền điện tử. Họ đã phạm tội lừa đảo bằng cách lặp đi lặp lại những tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm để tạo lòng tin trước khi gây ra tổn thất nặng nề cho các nhà đầu tư.” 

SEC đã đệ đơn khiếu nại dài 55 trang lên Tòa án Quận phía Nam của New York.

Sự sụp đổ của Terra được xem là nỗi kinh hoàng dành cho các nhà đầu tư Crypto. Chỉ trong vòng 10 ngày, từ 1 đế chế tỷ đô, Terra đã sụp đổ và trở về con số 0. Giá ATH của Luna là 115 USD vào ngày 05/04/22 với giá đáy mới là chia hơn 100 triệu lần.

Hàn Quốc đẩy nhanh việc bắt giữ Do Kwon

Ngay sau đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon, tuy nhiên Do Kwon đã bỏ trốn, dẫn đến việc Hàn Quốc phải yêu cầu Interpool phát lệnh truy nã vào tháng 9 đối với nhà sáng lập Terraform Labs.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *