SEC Hoa Kỳ kiện Do Kwon và Terraform Labs vì tội gian lậnỦy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Terraform Labs PTE Ltd có trụ sở tại Singapore và Giám đốc điều hành Do Hyeong Kwon (hay thường được biết đến là Do Kwon) về việc dàn dựng một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la liên quan đến một stablecoin thuật toán và các chứng khoán tài sản tiền điện tử khác.

Khiếu nại của SEC cáo buộc rằng Terraform và Kwon đã huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư bằng cách cung cấp và bán một lô chứng khoán tài sản tiền điện tử chồng chéo, với nhiều giao dịch chưa đăng ký, từ tháng 4 năm 2018 cho đến khi kế hoạch này sụp đổ vào tháng 5 năm 2022.

Lô chứng khoán tài sản tiền điện tử bao gồm các giao dịch swap dựa trên chứng khoán “mAssets” – được thiết kế trả lãi bằng cách phản ánh giá cổ phiếu của các công ty Hoa Kỳ, cũng như Terra USD (UST) – một stablecoin thuật toán duy trì tỷ giá cố định với đô la Mỹ bằng cách có thể hoán đổi cho một chứng khoán tài sản tiền điện tử khác của các bị cáo, LUNA.

Khiếu nại cũng cáo buộc rằng Terraform và Kwon đã cung cấp và bán cho các nhà đầu tư các phương tiện khác để có tiền đầu tư vào đế chế tiền điện tử của họ, bao gồm cả token chứng khoán tài sản tiền điện tử MIR hoặc token “mirror” và chính LUNA.


Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Khiếu nại của SEC cáo buộc thêm rằng Terraform và Kwon đã tiếp thị các chứng khoán tài sản tiền điện tử này cho các nhà đầu tư đang tìm cách kiếm lợi nhuận, liên tục tuyên bố rằng các token sẽ tăng giá trị.

Ví dụ: họ đã quảng cáo và tiếp thị UST như một loại stablecoin “sinh lời”, mà họ đã quảng bá là trả lãi suất lên tới 20% thông qua Anchor Protocol. Trong khi đó, Terraform và Kwon bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về sự ổn định của UST. Vào tháng 5 năm 2022, UST giảm giá so với đồng đô la Mỹ và giá của nó cũng như các token chị em của nó lao dốc về gần 0.

Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố:

“Chúng tôi cáo buộc rằng Terraform và Do Kwon đã không cung cấp cho công chúng thông tin tiết lộ đầy đủ, công bằng và trung thực theo yêu cầu đối với một loạt chứng khoán tài sản tiền điện tử, đáng chú ý nhất là đối với LUNA và UST. Chúng tôi cũng cáo buộc rằng họ đã phạm tội lừa đảo bằng cách lặp lại những tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm để tạo lòng tin trước khi gây ra tổn thất nặng nề cho các nhà đầu tư.”

Gurbir S. Grewal, Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC cho biết thêm:

“Hành động hôm nay không chỉ buộc các bị cáo phải chịu trách nhiệm về vai trò của họ trong sự sụp đổ của Terra, điều đã tàn phá cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức và gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường tiền điện tử, mà một lần nữa làm nổi bật rằng chúng tôi nhìn vào thực tế kinh tế của một đợt chào bán chứ không phải nhãn dán bề ngoài.”

Đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ, cáo buộc các bị cáo vi phạm các điều khoản về đăng ký và chống gian lận của Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật Giao dịch.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Hàn Quốc yêu cầu bắt giữ “tai to mặt lớn” trong cuộc khủng hoảng Terra-LUNA
  • Do Kwon vẫn chỉ đạo Terraform Labs dù bị truy nã, lên kế hoạch “tái xuất giang hồ”

Annie

Theo AZCoin News
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *