SEC Hoa Kỳ buộc tội Genesis, Gemini bán chứng khoán chưa đăng ký

– Advertisement –

Genesis nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ USD

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm qua đã buộc tội công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Capital và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Trust cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua chương trình cho vay.

SEC cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng Genesis, thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG) và sàn giao dịch Gemini đã bán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la cho “hàng trăm nghìn nhà đầu tư” thông qua chương trình Gemini Earn hứa hẹn mang lại lãi suất cao cho người gửi tiền.

– Advertisement –

“Chúng tôi cáo buộc rằng Genesis và Gemini đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký ra công chúng, bỏ qua các yêu cầu tiết lộ thông tin được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư,” Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong tuyên bố.

Gensler nói thêm: “Các nền tảng cho vay tiền điện tử và các trung gian khác cần tuân thủ luật chứng khoán. Làm như vậy bảo vệ tốt nhất các nhà đầu tư, thúc đẩy niềm tin vào thị trường. Nó không phải là tùy chọn. Đó là luật.”

Chương trình kiếm tiền của Gemini đã chính thức đóng cửa vào thứ ba trong bối cảnh một cuộc tranh cãi trên Twitter giữa Barry Silbert, người sáng lập DCG và Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập Gemini. 

Winklevoss cáo buộc đơn vị Genesis của DCG nợ người dùng Gemini 900 triệu USD.

Gemini chấm dứt chương trình Gemini Earn, bắt đầu cuộc chiến với Genesis

Tyler Winklevoss, một người đồng sáng lập khác của Gemini, đã tweet vào thứ Sáu rằng hành động của SEC “hoàn toàn phản tác dụng” “không làm gì để giúp người dùng Earn lấy lại tài sản của họ.”

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *