SEC có 30 hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử năm 2022

– Advertisement –

SEC có 30 hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử năm 2022

Năm 2022 là một năm kỷ lục đối với các hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra một số lượng kỷ lục các hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử vào năm 2022, tăng 50% so với năm 2021, theo một báo cáo từ công ty tư vấn Cornerstone Research.

– Advertisement –

“SEC đã có 30 hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử trong năm 2022, đây là con số kỷ lục. Vượt qua năm 2020 với 29 hành động”, theo Cornerstone Research cho biết.

Hành động thực thi thường xuyên nhất là gian lận và chứng khoán chưa đăng ký. Trong số 30 hành động thực thi năm 2022, có 70% cáo buộc gian lận, 73% cáo buộc chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Hai vụ việc lớn nhất được SEC đưa ra vào năm ngoái là vụ một nhân viên Coinbase bị cáo buộc âm mưu giao dịch nội gián và một vụ án khác vào tháng 12 chống lại cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vì cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư.

Sau khi chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố “phần lớn tiền điện tử là chứng khoán”, thì ngay lập tức các nhà lập pháp đã đưa ra những dự luật để điều chỉnh tiền điện tử.

Simona Mola, người đứng đầu Cornerstone Research, cho biết “Tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục là mục tiêu hàng đầu của SEC vào năm 2023”.

56 trong số 127 hành động thực thi từ năm 2013 đến năm 2022, SEC đã nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan và tổ chức bên ngoài.

“Dưới sự quản lý của Gensler, SEC ngày càng được nhiều cơ quan quốc tế hỗ trợ trong các hành động thực thi tiền điện tử”, ông nói.

Xem thêm: Chủ tịch SEC: ‘Cuộc đàn áp tiền điện tử chỉ mới bắt đầu’

5/5 – (1 bình chọn)
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *