Sam Bankman Fried từng ra lệnh cho Gary Wang mở một hạn mức tín dụng trị giá 65 tỷ đô

– Advertisement –

Sam Bankman Fried đã từng ra lệnh cho Gary Wang, cựu CEO của Alameda Research, mở 1 hạn mức tín dụng trị giá 65 tỷ đô la.

Theo thông tin được tiết lộ từ luật sư Andrew Dietderich của FTX vào ngày 11/01 trong phiên điều trần tại tòa án phá sản Delaware, Sam Bankman-Fried đã ra lệnh cho Gary Wang, người đồng sáng lập của FTX và cựu CEO của Alameda Research mở 1 hạn mức tín dụng trị giá 65 tỷ đô.

– Advertisement –

Số tiền này được cho là tiền của khách hàng FTX. Theo lời của Dietderich, đây là cách để Alameda sử dụng tiền của khách hàng trên sàn giao dịch mà không có sự đồng ý từ họ.

Lời khai của Andrew Dietderich là lần đầu tiên một quan chức FTX tiết lộ về 1 hạn mức tín dụng có giá trị hàng chục tỷ đô giữa FTX và Alameda Research.

Andrew Dietderich nói thêm: “Gary Wang đã chèn một số duy nhất vào hàng triệu dòng mã để trao đổi, tạo ra một hạn mức tín dụng từ FTX đến Alameda Research mà không có sự đồng ý từ khách hàng”.

Vào tháng trước, CFTC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã đệ đơn kiện Gary Wang và Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison đã tạo ra một hạn mức tín dụng bí mật “không giới hạn”.

Xem thêm: Caroline Ellison thừa nhận che giấu khoản vay hàng tỷ đô la của Alameda Research

Trước đó hai cộng sự thân cận nhất của Sam Bankman-Fried là cựu CEO Alameda Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã nhận tội về các hành vi gian lận – lừa đảo tại FTX và Alameda. Trong khi đó, Sam Bankman-Fried vẫn ngoan cố không chịu trách nhiệm trong sự sụp đổ của FTX.

 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *