Quốc hội Pháp bỏ phiếu ủng hộ các quy tắc mới cho tiền điện tử

– Advertisement –

Quốc hội Pháp bỏ phiếu ủng hộ các quy tắc mới tiền điện tử

Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu ủng hộ các quy tắc đăng ký cho các công ty tiền điện tử trước khi triển khai chính sách trên toàn EU.

Cụ thể, một bộ quy tắc cấp phép cho các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước đã được Quốc hội Pháp thông qua, đây là một phần của dự luật nhằm hài hòa luật pháp của Pháp với các tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

– Advertisement –

Cuộc kiểm phiếu cuối cùng của Quốc hội là 109 ủng hộ và 71 chống. Thượng viện Pháp đã thông qua dự luật, vì vậy nó sẽ được chuyển đến tay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người có 15 ngày để phê duyệt hoặc gửi lại cho cơ quan lập pháp, mặc dù dự luật này dự kiến ​​sẽ trở thành luật.

Sau sự thúc đẩy của ngành, các điều khoản sẽ có hình thức nhẹ nhàng hơn so với đề xuất ban đầu của các nhà hoạch định chính sách Pháp trong bối cảnh nhiều nước đang thúc đẩy thiết lập quy định cho tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX.

Các quy tắc mới đối với các công ty tiền điện tử ở Pháp có nghĩa là các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải được đăng ký với cơ quan quản lý, cụ thể là từ Cơ quan Thị trường Tài chính (AMF).

Hành động của Pháp nhằm bổ sung cho luật Thị trường trên toàn EU về tài sản tiền điện tử, dự kiến ​​​​sẽ thông qua cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Nghị viện châu Âu vào tháng 4, về cơ bản sẽ đưa các công ty đã đăng ký của Pháp tuân thủ luật dự kiến ​​trước thời hạn.

Quy trình đăng ký mới sẽ áp dụng cho các công ty tiền điện tử đăng ký từ tháng 7 năm 2023 trở đi. Trong khi các công ty trước đó đã đăng ký với AMF, và tuân thủ đầy đủ các điều khoản chống rửa tiền hiện có, sẽ có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Xem thêm: Tiền điện tử được thảo luận tại Hội nghị G20, Mỹ không muốn cấm tiền điện tử

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *