Polygon ra mắt dịch vụ mới sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs

– Advertisement –

Polygon ra mắt dịch vụ nhận dạng web3

Polygon đã phát hành dịch vụ nhận dạng web3 có thể xác thực thông tin đăng nhập của người dùng mà không tiết lộ dữ liệu cá nhân.

Cụ thể, trong một thông báo mới đây, Polygon đã phát hành dịch vụ nhận dạng web3 có tên Polygon ID, dịch vụ này sẽ cho phép các ứng dụng dựa trên blockchain xác thực thông tin đăng nhập của người dùng mà không ảnh hưởng đến thông tin cá nhân.

– Advertisement –

Các dự án tiền điện tử và NFT dựa trên Polygon như Kaleido, Fractal và Collab.Land, đã cho biết hỗ trợ cho Polygon ID.

Polygon ID có thể xác minh dữ liệu người dùng cho các ứng dụng blockchain trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư. Polygon ID sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức hay còn gọi là zero-knowledge proofs, đây là công nghệ mật mã học có thể xác thực dữ liệu trong khi vẫn mã hóa và ẩn dữ liệu khỏi bên xác minh.

Polygon ID có thể rất hữu ích trong một vài trường hợp sử dụng, chẳng hạn như quy trình KYC của các sàn giao dịch tập trung, nền tảng DeFi được phép, cũng như thanh toán fiat cho on-ramp và off-ramp. Polygon ID còn hoạt động cùng với ví của Polygon.

“Polygon ID sẽ giúp sự tuân thủ của cả ngành công nghiệp web2 và web3 được nâng cao, giúp củng cố khung pháp lý thông qua kiểm tra KYC/AML. Khả năng tái sử dụng và quyền tự chủ của thông tin xác thực cũng giúp giảm chi phí, thời gian và độ phức tạp của việc xác minh người dùng”, người phát ngôn của dự án cho biết.

Các nhà phát triển cốt lõi của Polygon Labs đã tích hợp công nghệ này vào Polygon zkEVM, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Xem thêm: Lotte hợp tác với Polygon để mở rộng dự án NFT của mình trên toàn cầu

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *