Phiên bản mới của ChatGPT có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật trong smart contract của Ethereum

– Advertisement –

ChatGPT v4, phiên bản mới của ChatGPT được Cựu giám đốc Coinbase Conor Grogan tiết lộ có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật trong smart contract của Ethereum và vượt qua các bài kiểm tra ở trường trung học và kỳ thi vào trường luật.

ChatGPT v4, phiên bản mới nhất của chatbot được hỗ trợ bởi AI do OpenAI phát triển, có thể vượt qua các bài kiểm tra ở trường trung học và kỳ thi vào trường luật với điểm xếp hạng ở vị trí 90 và có các khả năng xử lý mới mà phiên bản trước không thể thực hiện được.

– Advertisement –

Các số liệu từ điểm kiểm tra của ChatGPT v4 đã được chia sẻ vào ngày 14/03 bởi nhà sáng tạo OpenAI, tiết lộ rằng nó cũng có thể chuyển đổi đầu vào hình ảnh, âm thanh và video thành văn bản ngoài việc xử lý “các hướng dẫn nhiều sắc thái hơn” một cách sáng tạo và đáng tin cậy hơn.

OpenAI cho biết thêm: “ChatGPT v4 có thể vượt qua bài kiểm tra thanh mô phỏng với điểm số thuộc nhóm 10% cao nhất. Ngược lại, phiên bản ChatGPT 3.5 cũ chỉ nằm ở khoảng 10% dưới cùng.”

Các số liệu cho thấy ChatGPT v4 đã đạt được số điểm 163 trong kỳ thi LSAT — bài kiểm tra mà sinh viên đại học cần phải vượt qua ở Hoa Kỳ để được nhận vào trường luật.

Phiên bản trước của ChatGPT chỉ đạt 149 điểm trên LSAT, nằm ở vị trí nhóm 40% dưới cùng.

Cựu giám đốc Coinbase Conor Grogan cho biết ông đã chèn một smart contract (hợp đồng thông minh) của Ethereum trực tiếp vào ChatGPT v4 và chatbot ngay lập tức chỉ ra một số lỗ hổng bảo mật và vạch ra cách mã có thể bị khai thác:

Conor Grogan tin rằng AI cuối cùng sẽ giúp làm cho các smart contract trở nên an toàn hơn và dễ xây dựng hơn, hai trong số những trở ngại lớn nhất tiến đến Mass Adoption của blockchain.

Google công bố Bard AI làm đối thủ của ChatGPT

Các cuộc kiểm tra smart contract trước đó trên phiên bản đầu tiên của ChatGPT  cũng có khả năng phát hiện ra các lỗi mã, tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở 1 mức độ nhất định.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *