Pháp bắt giữ 2 nghi phạm tấn công Platypus và thu giữ 222.000 đô laCảnh sát Pháp đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến vụ tấn công Platypus trị giá 9,1 triệu USD và số tiền điện tử trị giá 210.000 Euro (~222.000 USD) đã bị thu giữ.

Platypus cho biết các cuộc điều tra trước khi bắt giữ được nghi phạm được hỗ trợ bởi ZachXBT và sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Cùng một kẻ tấn công đã xâm phạm giao thức phi tập trung trong ba cuộc tấn công flash loan vào ngày 16 tháng 2.

Các haker đã đánh cắp một số stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Giá trị bị mất trong cuộc tấn công đầu tiên là khoảng 8,5 triệu đô la, sự cố thứ hai là khoảng 380.000 đô la tài sản gửi nhầm đến hợp đồng Aave v3 và cuộc tấn công thứ ba đã dẫn đến mất khoảng 287.000 đô la. Sau 3 cuộc tấn công, stablecoin Platypus USD (USP) đã mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Thủ phạm đã sử dụng phương thức flash loan để khám phá lỗi logic trong cơ chế kiểm tra khả năng thanh toán USP trong tài sản thế chấp. Các hoạt động swap ổn định đã không bị ảnh hưởng.


Tấn công flash loan là phương pháp tương tự mà hacker Mango Markets Avi Eisenberg đã sử dụng để thao túng giá Mango (MNGO) vào tháng 10 năm 2022. Eisenberg bị bắt ở Puerto Rico vì tội gian lận vào ngày 28 tháng 12.

Platypus đã công bố kế hoạch trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng vào ngày 23 tháng 2. Theo giao thức, 63% số tiền của pool chính sẽ được trả lại trong vòng sáu tháng. Theo kế hoạch, việc remint các stablecoin bị đóng băng có thể thu hồi 78% số tiền bị mất

“Nếu đề xuất của chúng tôi gửi tới Aave được chấp thuận và Tether xác nhận remint USDT bị đóng băng, chúng tôi sẽ có thể thu hồi khoảng 78% số tiền của người dùng”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Gary Gensler: Ngành công nghiệp tiền điện tử đang “đùa giỡn” SEC
  • SEC và NYDFS phản đối thỏa thuận mua lại Voyager của Binance

Annie

Theo Cointelegraph
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *