Peter Schiff dự đoán lãi suất sẽ tăng đột biến

– Advertisement –

Peter Schiff , một chuyên gia về vàng và nhà kinh tế, nổi tiếng với quan điểm chống Bitcoin đã thảo luận về một khía cạnh quan trọng đã ảnh hưởng đến thị trường trong năm trước: lãi suất của Fed.

Trong suốt năm qua, lãi suất cao hơn đã được phản ánh trong giá cổ phiếu, giá tiền điện tử và giá của các mặt hàng như dầu mỏ.

– Advertisement –

Schiff tuyên bố rằng Fed đã mất hơn một thập kỷ để giảm tỷ lệ lạm phát cao của những năm 1970 xuống 2%, đến năm 1998 mục tiêu này mới đạt được mất khoảng thời gian 12 năm.

Theo nhà kinh tế này, lãi suất Quỹ của Fed đạt đỉnh vào năm 1986 ở mức 16,2%, đây là một sự khác biệt đáng kể so với lãi suất Quỹ của Fed hiện tại là 4,6%.

“Lãi suất vẫn còn một chặng đường dài để tăng,” Schiff nói thêm.

Ông chỉ ra rằng Fed không thể tăng lãi suất đủ cao để đưa lạm phát trở lại mức 2% mà không gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng vào năm 2008.

Do đó, Fed sẽ từ bỏ trước khi lạm phát chạm mức 2% (nếu đo được sử dụng CPI từ những năm 1980, sẽ là 4%).

Thay vì quay trở lại các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn vào năm 2022, nhà đầu tư dự đoán rằng Fed sẽ thông qua đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản lần thứ hai liên tiếp tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 3.

Ngoài ra, họ dự đoán rằng suy giảm kinh tế nào sẽ diễn ra nhẹ -“hạ cánh an toàn”.

Peter Schiff kêu gọi các nhà đầu tư bán Bitcoin với mức giá 19.000 đô la

5/5 – (1 bình chọn)
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *