Paraguay trở thành trung tâm khai thác Bitcoin hàng đầu ở Latam

– Advertisement –

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

Paraguay, một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Mỹ Latinh (Latam), có các điều kiện cần thiết để trở thành trung tâm khai thác Bitcoin tiếp theo trong khu vực, theo nhóm chuyên sâu khai thác Hashrate Index.

Paraguay, một quốc gia không đặc biệt nổi tiếng về tiền điện tử, hiện đang được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở  Mỹ Latin đối với những người khai thác bitcoin.

– Advertisement –

Theo công ty khai thác mỏ Hashrate Index , quốc gia này mang lại một loạt lợi ích có thể giúp nó trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất trong khu vực.

Lợi thế đầu tiên mà Paraguay có được so với các quốc gia khác trong khu vực là nguồn thủy điện sạch, rẻ, có thể được sử dụng để xây dựng các hoạt động khai thác bitcoin lớn. Hầu hết năng lượng này đến từ đập Itaipu, người dân Paraguay được cho là chỉ tiêu thụ khoảng 10% năng lượng sản xuất.

Mặc dù phần lớn năng lượng này được xuất khẩu sang các nước láng giềng, nhưng nó có thể được cung cấp để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác lớn trong tương lai.

Hashrate Index cho biết hiện tại có hai nhược điểm khi chọn Paraguay làm điểm đến để thiết lập hoạt động khai thác bitcoin. Một là khí hậu vào mùa hè có thể đạt nhiệt độ cao và độ ẩm cao, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các giàn khai thác làm mát bằng không khí.

Điều còn lại, và có lẽ là điều quan trọng nhất, là chính phủ không ủng hộ khai thác Bitcoin. Tổng thống của Paraguay, Mario Abdo, đã chỉ trích ngành công nghiệp này trong sắc lệnh được sử dụng để phủ quyết luật tiền điện tử được quốc hội Paraguay thông qua vào năm ngoái.

Abdo tuyên bố rằng khai thác tiền điện tử là một hoạt động “được đặc trưng bởi mức tiêu thụ năng lượng điện cao, sử dụng nhiều vốn và sử dụng ít lao động”. Ông cũng cảnh báo về tương lai của hoạt động này trong nước và khả năng phải nhập khẩu điện nếu ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển ở Paraguay.

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

Tầm nhìn này đã khiến công ty điện lực quốc gia trừng phạt ngành này, áp dụng mức tăng phí điện hơn 50% vào tháng 1, điều này ảnh hưởng đến các công ty khai thác đã thành lập trong nước, làm giảm tỷ suất lợi nhuận và khiến họ không thể cung cấp dịch vụ lưu trữ cho bên thứ ba.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *