Orion Finance kéo thảm 320.000 đô la sau đợt presaleĐội ngũ Orion Finance đã kéo thảm khiến các nhà đầu tư mất một khoản tiền trị giá 320.000 đô la mà họ đã gửi vào đợt presale của dự án bất chấp những cảnh báo rằng điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Marco Paladin, kiểm toán viên bảo mật tiền điện tử và nhà sáng lập Paladin Security, đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa đợt presale của Orion Finance. Paladin đã tuyên bố một giờ trước khi presale diễn ra rằng hợp đồng thông minh của Orion tương tự như hợp đồng được triển khai trước đó bởi những kẻ lừa đảo hàng loạt.

“Đó không hẳn là bằng chứng không thể chối cãi, tại thời điểm này, tôi đang đánh giá khả năng kéo thảm là 30%”, Paladin cho biết. Nhà nghiên cứu bảo mật tuyên bố rằng những điểm tương đồng trong các hợp đồng có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Nhưng như tôi đã nói trước đây, đây đã là một trò chơi mà bạn đã được được định sẵn là thua cuộc và nếu tỷ lệ cược của bạn giảm hơn nữa, bạn nên đứng ngoài cuộc. Vì vậy, tôi quyết định viết chủ đề của mình và khuyên mọi người nên tránh xa”, anh nhấn mạnh thêm

Bất chấp cảnh báo này, các nhà đầu tư đã đổ xô vào đợt presale của dự án. Orion Finance đã đạt được mục tiêu tài trợ 320.000 đô la chỉ trong vài phút. Đúng như dự đoán, nhóm ẩn danh đằng sau dự án đã rút tiền trong một lần kéo thảm tiêu chuẩn. Kéo thảm (Rug pull) trong tiền điện tử là khi một nhóm dự án hoặc một hacker rút hết thanh khoản khỏi giao thức và để lại cho các nhà đầu tư những thứ gần như vô giá trị.


Những kẻ lừa đảo đã chuyển tiền từ đợt presale vào nhiều ví. Kể từ đó, các khoản tiền này đã được kết nối với Ethereum thông qua Synapse, một giao thức cầu nối cross chain. Nhóm cũng đã xóa sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, bao gồm trang Twitter, máy chủ Discord và các trang blog Medium.

Orion Finance đã tạo ra sự cường điệu đáng kể trong không gian Arbitrum. Orion Finance được cho là một nền tảng tiền tệ dự trữ phi tập trung trên mạng Arbitrum.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Optimism và Arbitrum có thể tạo ra bước ngoặt trong năm 2023 không?
  • Arbitrum giành quyền tối cao trong cuộc chiến Ethereum layer 2

Itadori

Theo The Block
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *