Những kẻ lừa đảo tận dụng trend AI để đánh lừa nhà đầu tư

– Advertisement –

Theo dữ liệu từ các công ty phân tích và bảo mật blockchain, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang lợi dụng sự cường điệu xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo tiến hành triển khai các token lừa đảo kết với chatbot phổ biến ChatGPT. 

Tính đến thời điểm viết bài, có khoảng 175 token mang nhãn hiệu ChatGPT đang được giao dịch trên các sàn phi tập trung như Uniswap và PancakeSwap, theo dữ liệu từ DEXTools.

– Advertisement –

Trong số các loại tiền điện tử đáng ngờ này, công ty bảo mật blockchain PeckShield đã xác định được hàng tá các trò gian lận.

Token BingChatGPT giả nhằm mục đích tận dụng trình duyệt Bing mới do ChatGPT cung cấp của Microsoft, kết hợp công nghệ AI với công cụ tìm kiếm của nó. Microsoft cũng sẽ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ vào OpenAI, công ty mẹ của ChatGPT, thúc đẩy sự nhiệt tình của nhà đầu tư hơn nữa đối với công nghệ này. 

Các dự án blockchain đang tìm cách tích hợp AI và công nghệ blockchain, chẳng hạn như Numerai , một quỹ phòng hộ do AI điều hành và Ocean Protocol , một thị trường dựa trên blockchain bán dữ liệu được mã hóa, cũng đã chứng kiến ​​​​giá token của họ tăng lên trong những tháng qua có nhiều công ty đang tìm kiếm để tham gia. 

‘Bố già DeFi’: AI trên Blockchain chỉ là trò bơm thổi

Theo dữ liệu từ trang web thông tin công nghệ và phần mềm Comparitech,  các dự án tiền điện tử và NFT giả mạo đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong không gian blockchain, với hơn 25 tỷ đô la Mỹ bị mất trong các kế hoạch lừa đảo cho đến nay .

Rate this postSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *