Nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên di chuyển hàng chục triệu đô Ethereum từ vụ hack Harmony

– Advertisement –

Theo ZachXBT, 1 nhà điều tra on-chain khét tiếng đã vạch trần nhiều hình thức scam và các vụ lừa đảo crypto, nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên đã di chuyển hàng trăm triệu đô Ethereum từ vụ hack Harmony. 

Trong 1 bài đăng trên trang cá nhân Twitter của mình vài giờ trước, nhà điều tra on-chain khét tiếng ZachXBT cho biết, nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên đã di chuyển 63,5 triệu đô la (~ 41000 ETH) từ vụ hack cầu Harmony qua Railgun trước khi gửi đến ba sàn giao dịch khác nhau.

– Advertisement –

Railgun là một nền tảng bảo mật hợp đồng thông minh sử dụng Zero Knowledge Proof (bằng chứng không có kiến ​​thức) để làm xáo trộn các giao dịch.

ZachXBT đã theo dõi các chuyển động thông qua hơn 350 địa chỉ ví. Tuy nhiên 3 sàn giao dịch được nhóm hacker chuyển đến không được ZachXBT nhắc đến, nhưng anh cho biết nó thường được rút rất nhanh.

Lazarus là 1 nhóm hacker đã chiếm trọn các vụ hack chấn động trong năm 2022 của thị trường tiền điện tử, từng bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc là kẻ chủ mưu của vụ tấn công cầu nối chấn động trong năm 2022 như cầu nối Ronin của Axie Infimity, cầu nối Horizon của Harmony và nhiều vụ hack khác.

Xem thêm: Cầu nối cross chain – miếng mồi béo bở của Hacker trong 7 tháng đầu năm 2022

Vào tháng 10, nhóm tin tặc khét tiếng này đã nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử ở Nhật buộc cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) lên tiếng cảnh báo các tổ chức tiền điện tử tại Nhật Bản về hoạt động của nhóm hacker.

Rate this post
– Advertisement –Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *