Nhiều Stablecoin có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn về tài sản tiền điện tử

– Advertisement –

Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

Cơ quan giám sát tài chính có kế hoạch đưa ra các khuyến nghị của mình đối với các quy định về tài sản tiền điện tử tập trung vào stablecoin. 

Ủy ban ổn định tài chính (FSB) đã tiết lộ rằng nhiều stablecoin sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định trong các khuyến nghị của họ đối với các quy định về tài sản tiền điện tử sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

– Advertisement –

Cơ quan quản lý lưu ý rằng các khuyến nghị sẽ nhằm mục đích duy trì các cơ chế “ổn định” hiệu quả và tăng cường quyền mua lại.

FSB là một tổ chức toàn cầu giám sát và cung cấp hướng dẫn về sự ổn định và khả năng phục hồi của hệ thống tài chính quốc tế.

Cơ quan giám sát được các nước G20 tạo ra để thay thế cho Diễn đàn ổn định tài chính năm 2009 sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo một tài liệu chính thức được công bố hôm thứ Hai, FSB tin rằng các quy định chặt chẽ hơn là rất quan trọng đối với lĩnh vực tiền điện tử.

“Các sự kiện trong năm qua, chẳng hạn như sự sụp đổ của FTX, đã làm nổi bật sự biến động nội tại và các lỗ hổng cấu trúc của tài sản tiền điện tử.

 Các khuyến nghị nhằm mục đích hạn chế tác động của sự bùng nổ tài sản tiền điện tử đối với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Một khía cạnh cốt lõi của khung pháp lý là tập trung vào stablecoin. Và sự sụp đổ hệ sinh thái trị giá 40 tỷ đô la của Terra-Luna vào tháng 5 đã làm giảm uy tín của những tài sản đó.

FSB hiện đang tìm cách củng cố các quy định quản lý stablecoin toàn cầu, vì những tài sản như vậy có những đặc điểm có thể làm trầm trọng thêm các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Mặc dù các khuyến nghị vẫn chưa được đưa ra, nhưng FSB đã kết luận rằng nhiều stablecoin hiện có sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn “cấp cao” theo quy định, chứ đừng nói đến các quy tắc chi tiết do các cơ quan ngành đặt ra.

“Điều quan trọng là FSB kết luận rằng nhiều stablecoin hiện tại sẽ không đáp ứng các khuyến nghị cấp cao này, cũng như không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và hướng dẫn bổ sung, chi tiết hơn của Ủy ban BIS về Thanh toán và Cơ sở hạ tầng Thị trường” – FSB đã cho biết.

Hơn nữa, FSB dự định xuất bản một bài báo chung với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để tổng hợp kết quả của các phát hiện chính sách về tài sản tiền điện tử.

Stablecoin thuật toán Djed của Cardano đạt cột mốc quan trọng đầu tiên

Sau khi hoàn thành công việc, FSB sẽ điều phối quy định về tiền điện tử theo nguyên tắc “cùng hoạt động, cùng rủi ro, cùng quy định”.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *