Nhà phát minh web ví ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng dot-com

– Advertisement –

Nhà phát minh web toàn cầu Tim Berners-Lee cho biết đầu tư tiền điện tử giống như “đánh bạc” và cá nhân ông không muốn dành thời gian đầu tư vào tài sản đầu cơ.

Nhà phát minh web toàn cầu Tim Berners-Lee cho biết tiền điện tử mang tính đầu cơ vì giá trị của nó dựa trên mong muốn của mọi người nghĩ rằng người khác sẽ trả tiền cao hơn trong tương lai thay vì các số liệu như doanh thu.

– Advertisement –

Berners-Lee đã đưa ra nhận xét này trong lần xuất hiện trên chương trình “ Beyond the Valley ” của CNBC cùng với Giám đốc điều hành Inrupt John Bruce.

Berners-Lee đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng dot-com, ông lấy ví dụ về một công ty ở Texas đã tạo ra một trang web bán gia súc trực tuyến, nhưng vốn hóa thị trường của nó vào thời điểm đó lớn hơn tất cả gia súc trên thế giới.

Ông cho biết mọi người đang định giá công ty dựa trên những gì họ nghĩ rằng nó sẽ có giá trị trong tương lai và chúng không được liên kết với bất kỳ thứ gì và giá trị của chúng dựa trên sự đầu cơ. Ông nói:

“Tiền kỹ thuật số không được liên kết với bất cứ thứ gì… chỉ mang tính đầu cơ… rõ ràng, điều đó thực sự nguy hiểm.”

Berners-Lee nói rằng ít nhất trang web nói trên có doanh thu, trong khi với hầu hết các loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên đầu cơ.

Berners-Lee nói:

“Chúng ta phải thực sự, thực sự, thực sự, cẩn thận để không vượt quá tầm với của tất cả những thứ này.”

Bitcoin có phải là bong bóng không? CEO Binance CZ đã đưa ra ý kiến của mình

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *