Người già độc thân Nhật Bản trở thành mục tiêu của kẻ lừa đảo cryptoKhi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các vụ lừa đảo liên quan cũng gia tăng. Tại Nhật Bản, những người cao tuổi độc thân đang trở thành mục tiêu mới nhất của nạn lừa đảo trên các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng hẹn hò.

tiền điện tử

Theo Nikkan Gendai, cố vấn của công ty tư vấn tài chính Kuroiwa Yasushi:

“Những người già độc thân rất cô đơn và tôi hiểu điều đó. Tuy nhiên, họ có thể trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo hiện đang âm mưu nhắm đến. Những người trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử đang lần lượt sáng tỏ”.


Kuroiwa cho biết một khách hàng nam 60 tuổi đã liên hệ với anh để xin lời khuyên về Bitcoin. Người đàn ông tiết lộ ông đang tâm tình với một “phụ nữ” trên ứng dụng hẹn hò và người này muốn ông đầu tư vào BTC thông qua một nền tảng nào đó.

Gần đây, có vẻ như những kẻ lừa đảo sử dụng ứng dụng hẹn hò rất muốn “dụ” nạn nhân đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử lừa đảo. Mặt khác, Nico Video đã báo cáo rằng các trader đang lừa đảo những người trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Line, Twitter và Instagram. Theo các phương tiện truyền thông, kẻ lừa đảo này đưa ra mức lợi nhuận cao được đảm bảo lên tới 40% cho các khoản đầu tư của họ.

Trong nhiều trường hợp, những kẻ lừa đảo giả vờ là chàng trai trẻ giàu có và hấp dẫn để dụ dỗ các thiếu nữ tham gia “chương trình đào tạo đầu tư tiền điện tử” của họ, nhưng hóa ra đó chỉ là cú lừa.

Một nạn nhân của vụ lừa đảo tiền điện tử đã mất hơn 56.000 đô la sau khi lọt bẫy. Anh ta được cho là đã gặp gỡ một người đàn ông trên ứng dụng hẹn hò và người này thuyết phục anh đầu tư vào BTC trên một nền tảng giả mạo. Khi nạn nhân cố gắng rút tiền lãi, nền tảng đột nhiên biến mất mà không để lại gì cho anh.

Nạn lừa đảo tiếp tục lan rộng khi lĩnh vực tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. Các nhà chức trách cảnh báo công chúng nên thận trọng khi đầu tư vào loại tài sản này và tránh đưa ra quyết định vội vàng. Họ cũng kêu gọi mọi người báo cáo hoạt động đáng ngờ cho chính quyền để tránh trở thành nạn nhân tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • Cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh nhận tội gian lận, lừa đảo và rửa tiền
  • Sự trỗi dậy của lừa đảo Bitcoin: Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo gian lận trực tuyến
  • Tâm lý trader ra sao khi tổng vốn hóa lao dốc vì Silvergate Bank gặp khủng hoảng?

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *