Nghị viện Châu Âu thông qua luật ví kỹ thuật số của EU

– Advertisement –

Nghị viện Châu Âu thông qua luật ví kỹ thuật số của EU

Dự luật bao gồm việc sử dụng công nghệ bằng chứng không có kiến ​​thức để bảo vệ quyền riêng tư trong ví kỹ thuật số cho công dân EU.

Nghị viện Châu Âu thông qua luật ví kỹ thuật số của EU, trong đó đề xuất của Liên minh Châu Âu về khung nhận dạng kỹ thuật số đã thông qua cuộc bỏ phiếu toàn thể của Nghị viện Châu Âu, với 418 phiếu thuận, 103 phiếu chống và 24 phiếu trắng.

– Advertisement –

Luật sẽ cung cấp cho công dân quyền truy cập vào các dịch vụ công cộng và người dân sẽ có ví riêng. Sẽ sử dụng công nghệ zero-knowledge-proof để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. ZK-proof bảo vệ quyền riêng tư bằng cách xác minh vị trí mà không tiết lộ dữ liệu không cần thiết.

“Việc triển khai ZK-proof được dự kiến ​​trong Ví nhận dạng kỹ thuật số châu Âu là một trong những công nghệ sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc chia sẻ dữ liệu cá nhân”, nhà xã hội học MEP Romana Jerkovic, cho biết.

Jerkovic lưu ý thêm rằng các công nghệ tăng cường quyền riêng tư hiện phải phù hợp với nhau khi chúng phát triển, đáng chú ý nhất là Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU.

“Đối với tôi, điều rất quan trọng là chúng ta phải cung cấp cho người dùng ví kỹ thuật số nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sử dụng, chia sẻ và quản lý dữ liệu của chính họ. Tất cả các giải pháp kỹ thuật có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó nên được xem xét và thảo luận. Đó là lý do tại sao Nghị viện đã giới thiệu ZKP”, ông nói.

Xem thêm: Polygon ra mắt dịch vụ mới sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *