Ngân hàng TW Ấn Độ tiết lộ 50.000 người dùng và 5.000 thương nhân hiện đang sử dụng Rupee kỹ thuật số

– Advertisement –

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), tiết lộ có 50.000 người dùng và 5.000 thương nhân hiện đang sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Phó Thống đốc RBI T. Rabi Sankar cho biết đồng rupee kỹ thuật số hiện đang được giao dịch bởi 8 ngân hàng, sắp tới còn có 5 ngân hàng nữa sẽ sớm tham gia thí điểm.

– Advertisement –

Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) T. Rabi Sankar cho biết việc thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã đạt được những cột mốc quan trọng đầu tiên.

Quan chức của RBI tiết lộ rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC) hiện có 50.000 người dùng và được 5.000 thương nhân chấp nhận.

Thí điểm bán lẻ đồng rupee kỹ thuật số, bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái, đang diễn ra tại 5 thành phố của Ấn Độ nhưng ngân hàng trung ương có kế hoạch dần dần bổ sung thêm 9 thành phố nữa.

“Chúng tôi có mục tiêu về người dùng, về thương nhân. Chúng tôi sẽ đi từ từ,” Ngân hàng TW nhấn mạnh, giải thích thêm:

“Chúng tôi muốn áp dụng, nhưng chúng tôi muốn quá trình diễn ra dần dần và chậm rãi. Chúng tôi không vội vàng để làm cho một cái gì đó xảy ra quá nhanh.”

Ấn Độ đang thúc đẩy G-20 đưa ra các quy định tiền điện tử

Nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ, Reliance Retail, đã công bố vào tuần trước rằng họ có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng đồng rupee kỹ thuật số.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *