Ngân hàng trung ương UAE phát hành CBDC

– Advertisement –

Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) có kế hoạch ra mắt CBDC, cùng với các sáng kiến ​​khác, như một phần trong nỗ lực trở thành một trung tâm thanh toán tài chính và kỹ thuật số.

Các kế hoạch này là một phần của chương trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính (FIT) được đưa ra vào Chủ nhật.

– Advertisement –

Giai đoạn một của chương trình bao gồm việc phát hành CBDC để sử dụng trong nước và xuyên biên giới, CBUAE cho biết sẽ “giải quyết các vấn đề và sự kém hiệu quả của thanh toán xuyên biên giới, đồng thời giúp thúc đẩy đổi mới cho thanh toán trong nước.”

Chính phủ cũng đang có kế hoạch bắt đầu các kế hoạch bằng cách tung ra một nền tảng thanh toán thẻ thống nhất để tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử và một nền tảng thanh toán tức thời để phát triển thành một xã hội không dùng tiền mặt.

Các sáng kiến ​​tiếp theo giai đoạn đầu tiên trong FIT bao gồm trung tâm đổi mới tài sản kỹ thuật số và nền tảng e-Know Your Customer để giúp trấn áp hoạt động bất hợp pháp trong không gian.

Thông báo về chương trình FIT diễn ra sau khi cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai phát hành hướng dẫn mới về hoạt động tài sản ảo, trong đó có lệnh cấm phát hành “tiền điện tử ẩn danh”, còn được gọi là “tiền riêng tư”. 

Abu Dhabi có quỹ tỷ USD dành cho web3 và blockchain

Năm ngoái, Thái tử Dubai, Sheikh Hamdan bin Mohammed, cho biết thành phố đặt mục tiêu trở thành một trong 10 thành phố hàng đầu trên toàn cầu về nền kinh tế đa dạng, tạo ra 40.000 việc làm ảo và bổ sung 4 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế của thành phố trong vòng 5 năm. 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *