Ngân hàng Signature bị điều tra về rửa tiền trước khi sụp đổ

– Advertisement –

Các công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra hoạt động của Ngân hàng Signature để khám phá xem liệu Ngân hàng này có thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hoạt động rửa tiền hay không.

Theo một báo cáo của Bloomberg, các nhà điều tra của Bộ Tư pháp đang kiểm tra xem Ngân hàng Signature có thực hiện các biện pháp thích hợp để phát hiện khả năng rửa tiền của khách hàng hay không.

– Advertisement –

Cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm đến việc liệu ngân hàng có thực hiện các biện pháp ưu tiên để giám sát các giao dịch để tìm “dấu hiệu tội phạm” và kiểm tra đúng chủ tài khoản hay không.

Một cuộc điều tra riêng của Ủy ban Giao dịch và Chứng Khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng đang xem xét ngân hàng theo hai nguồn ẩn danh. Thông tin chi tiết về bản chất của cuộc thăm dò của SEC đã không được báo cáo.

Ngân hàng và nhân viên của ngân hàng không bị buộc tội làm sai, các cuộc điều tra có thể được hoàn tất mà không có bất kỳ cáo buộc hoặc hành động nào khác của SEC và Bộ Tư pháp. 

Như Blog Tiền Ảo đưa tin, chỉ trong vòng 1 tuần liên tiếp ba ngân hàng lớn của Mỹ đã bị Chính quyền Hoa Kỳ cấm hoạt động bao gồm: ngân hàng thân thiện với tiền điện tử SilvergateNgân hàng Silicon Valley hay mới nhất là 1 ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác là Signature Bank.

Dòng tiền chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử hàng tuần đạt mức cao kỷ lục

Cả ba ngân hàng hiện đang phải đối mặt với sự giám sát của Hoa Kỳ. Silvergate đang bị Bộ Tư pháp điều tra về các giao dịch với sàn giao dịch FTX và Alameda Research. Các công tố viên liên bang và SEC cũng đang xem xét sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley, bao gồm cả việc liệu việc bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành có vi phạm các quy tắc giao dịch hay không.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *