Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

– Advertisement –

Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

Ngân hàng Quốc gia Úc đã ra mắt stablecoin có tên là AUDN.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đã tạo ra một loại stablecoin có tên là AUDN để cho phép khách hàng doanh nghiệp thanh toán các giao dịch bằng đô la Úc, theo Australian Financial Review đưa tin.

– Advertisement –

AUDN là một stablecoin được hỗ trợ đầy đủ của NAB. Stablecoin này sẽ ra mắt trên mạng Ethereum và blockchain Algorand, một nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum.

NAB đã lên kế hoạch ra mắt chính thức stablecoin AUDN vào khoảng giữa năm nay.

Theo một số tiết lộ gần đây cho biết AUDN sẽ được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền pháp định của Úc và số tiền này sẽ do NAB nắm giữ.

“Stablecoin chủ yếu sẽ được sử dụng làm token thanh toán giữa nhiều bên giao dịch. Ví dụ, AUDN có thể được sử dụng để chuyển tiền ra nước ngoài và các thỏa thuận mua lại”, Giám đốc Sáng tạo của NAB Howard Silby cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng ở Úc cố gắng tung ra một loại tiền ổn định. Vào tháng 3 năm 2022, một ngân hàng ở Úc tên là ANZ cũng đã phát triển một stablecoin riêng được chốt bằng đồng đô la Úc.

Tính riêng năm ngoái, đã có 4 ngân hàng Úc bắt tay vào phát triển stablecoin nhưng đa số là thất bại do những lo ngại về cạnh tranh.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *