Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS mua lại Credit Suisse với giá 3.2 tỷ USD để chấm dứt khủng hoảng

– Advertisement –

Trong một thỏa thuận do chính phủ Thụy Sĩ làm trung gian, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, UBS sẽ mua đối thủ của mình với giá khoảng 3,2 tỷ USD nhằm ngăn chặn khủng hoảng lan rộng trên thị trường tài chính do sự sụp đổ của hai ngân hàng Mỹ.

UBS trước đó đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3, nhưng thỏa thuận này đã bị hội đồng quản trị Credit Suisse từ chối.

– Advertisement –

Theo các điều khoản được thỏa thuận ​​các cổ đông của Credit Suisse nhận được 1 cổ phiếu UBS cho mỗi 22,48 cổ phiếu Credit Suisse mà họ nắm giữ.

Ngoài ra, như một phần của thỏa thuận, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã cam kết khoản vay lên tới 100 tỷ franc Thụy Sĩ (108 tỷ USD) cho USB. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Châu Âu được cho là đã phê duyệt thỏa thuận này.

Sau khi UBS đồng ý mua Credit Suisse với giá 3.2 tỷ USD, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết “Với việc UBS tiếp quản Credit Suisse, một giải pháp đã được tìm ra để đảm bảo ổn định tài chính và bảo vệ nền kinh tế Thụy Sĩ trong tình huống đặc biệt này.”

Chuyên gia phố Wall: Ngân hàng Credit Suisse sẽ là cái tên tiếp theo sụp đổ

Credit Suisse được thành lập vào năm 1856 để tài trợ cho việc mở rộng các tuyến đường sắt của Thụy Sĩ. Credit Suisse đã vươn lên vị trí dẫn đầu về tài chính và được xem là ngân hàng lớn thứ hai của Thuỵ Sĩ sau UBS.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *