Ngân hàng First Republic được giải cứu, nhận 30 tỷ USD tiền gửi từ JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo…

– Advertisement –

Ngân hàng First Republic được giải cứu, nhận 30 tỷ USD tiền gửi từ JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo...

Một số ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đã cùng nhau hợp tác để hỗ trợ một tổ chức tài chính đang gặp khó khăn. Cụ thể, Ngân hàng First Republic sẽ nhận được khoản tiền gửi lên tới 30 tỷ USD từ JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo, Citi, v.v.

Việc các ngân hàng giúp đỡ lẫn nhau sẽ chống lại mối lo ngại ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank Signature Bank vào tuần trước.

– Advertisement –

Theo Bloomberg cho biết Chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch hỗ trợ các ngân hàng gặp khó khăn.

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank là vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Hơn nữa, nó đại diện cho một nguyên nhân mới gây hoang mang cho những người trong lĩnh vực tài chính.

Giờ đây, khi ngành ngân hàng đang quay cuồng, các tổ chức tài chính đã cùng nhau chia sẻ khó khăn để cứu vãn tình hình. Nhiều biện pháp đã được đưa ra và thực hiện nay.

Ngân hàng đang gặp khó khăn First Republic sẽ nhận được tới 30 tỷ USD tiền gửi từ JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo, v.v. Ngoài ra, tham gia vào nỗ lực giải cứu còn có: Morgan Stanley, US Bancorp, Truist Financial Group và PNC Financial Services.

Việc giải cứu ngân hàng First Republic đã bắt đầu lan truyền từ hôm nay. Trang tin Fortune cho biết các ngân hàng lớn đã gửi 5 tỷ USD, “còn với các ngân hàng nhỏ hơn gửi số tiền nhỏ hơn”, nguồn tin lưu ý.

Cổ phiếu của First Republic đã giảm 36% vào hôm thứ năm. Ngân hàng cũng đã cân nhắc cả khả năng thanh lý tài sản.

Xem thêm: Fed có thể bơm 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống ngân hàng để giảm bớt khủng hoảng thanh khoản thông qua các khoản vay

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *