Ngân hàng Brazil cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử

– Advertisement –

Ngân hàng Brazil cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử

Banco do Brasil tuyên bố giờ đây người dân có thể nộp thuế bằng tiền điện tử.

Banco do Brasil, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của quốc gia Nam Mỹ, cho biết giờ đây có thể làm được điều mà nhiều người đam mê blockchain mong muốn từ lâu – khả năng thanh toán cho người đóng thuế bằng tiền điện tử.

– Advertisement –

Thông qua quan hệ đối tác với Bitfy, một công ty khởi nghiệp được cấp vốn bởi nhánh VC của ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng để chuyển đổi ngay tiền điện tử trong tài khoản của họ thành nội tệ để thanh toán và thanh toán hóa đơn thuế.

“Sự hợp tác này giúp mở rộng việc sử dụng và truy cập vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số với phạm vi phủ sóng toàn quốc,” Giám đốc điều hành Bitfy Lucas Schoch cho biết hôm thứ sáu trong một tuyên bố từ Banco do Brasil.

Brazil đã dẫn đầu trong đổi mới thanh toán kỹ thuật số với hệ thống PIX của mình và đã thông qua luật mới thân thiện với tiền điện tử vào năm ngoái. Ngân hàng trung ương Brazil hiện đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số mà họ dự định phát hành vào năm 2024.

Ngoài ra, tháng 12 năm 2022, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) đã phê duyệt khả năng cho phép các quỹ đầu tư được quyền thêm tài sản tiền điện tử vào danh mục của họ.

CVM cho biết các tài sản tiền điện tử sẽ phải tuân theo khung pháp lý mới do tổng thống Jair Bolsonaro ban hành.

Xem thêm: Người Brazil đang chuyển sang stablecoin để bảo vệ tiền khỏi lạm phát

5/5 – (1 bình chọn)
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *