Nếu muốn trở thành nhà đầu tư tiền điện tử, bạn phải biết các nguyên tắc sau

Là một nhà đầu tư tiền điện tử chưa có kinh nghiệm, có thể bạn sẽ rất bối rối khi mới bắt đầu. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư tiền điện tử, bạn phải biết các nguyên tắc dưới đây để kiếm tiền dễ hơn.

Khi vừa mới bắt đầu manh nha ý tưởng đầu tư vào tiền điện tử, có lẽ bạn sẽ hỏi rằng liệu bong bóng bitcoin có thực sự vỡ hay không? Có phải thời điểm hiện tại đã là quá muộn để tuân thủ những lời khuyên tốt nhất giúp thành công khi tập trung kiếm tiền bằng tiền điện tử?

Trên thực tế, mặc dù có sự sụt giảm đáng kể trong thời gian vừa qua, nhưng tiền điện tử vẫn chưa phải hình thức đầu tư lỗ vốn, và con đường làm giàu này vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Nền tảng chứng khoán SharesPost báo cáo rằng 72% các nhà đầu tư tiền điện tử đang có kế hoạch mua thêm trong suốt 12 tháng tới. Do đó, bạn có thể mong đợi vào thành công của mình. Dĩ nhiên, để làm được, bạn hãy chuẩn bị càng kĩ càng tốt. Bài viết trên Forbes sẽ cung cấp cho bạn 6 nguyên tắc cần thiết để trở thành nhà đầu tư tài năng.

1. Bỏ qua tin đồn

Có rất nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông xã hội về đầu tư tiền điện tử. Một bên đặt ra những nghi ngờ và yếu tố tiêu cực, trong khi đó, những người khác lại muốn nắm bắt triển vọng tài chính và các ứng dụng thực tế của tài sản tiền điện tử.

Cả hai phía đều có quan điểm khác nhau, và sự xung đột vẫn sẽ còn gia tăng. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, cách tốt nhất là bạn hãy làm theo nhưng gì mình tin tưởng sau khi đã tìm hiểu, phân tích, bỏ qua tất cả các tin đồn không thể kiểm chứng.

Nếu muốn trở thành nhà đầu tư tiền điện tử, bạn phải biết các nguyên tắc sau - Ảnh 1.
Trở thành nhà đầu tư tiền điện tử là lựa chọn của nhiều người.

2. Chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ

Tuy vậy, bạn cũng không thể bỏ qua việc quan sát, đánh giá những biến động đáng kể tồn tại trong thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm đã quen với sự dao động giá rất lớn – xu hướng thường không xảy ra ở các thị trường truyền thống. Bằng cách chuẩn bị tinh thần cho những quyết định đầu tư không thuận lợi, bạn có thể đưa ra quyết định hợp lí trong thời điểm giá giảm bất ngờ.

3. Tránh tham gia vào chiến lược đầu tư có nguy cơ lừa đảo

Một lỗi phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu là tham gia là bị mời vào các nhóm khác nhau, trong đó họ hứa hẹn cung cấp các mẹo đầu tư liên quan đến một loại tiền cụ thể. Về cơ bản, bạn nên tránh những hoạt động này. Tham gia các chiến lược đầu tư có nguy cơ lừa đảo là cách nhanh nhất khiến bạn phá sản.

4. Siêng năng, chăm chỉ

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, bạn có thể tự tìm hiểu và làm rất nhiều việc chỉ bằng Internet. Do đó, không có lí do gì để đầu tư mà không hiểu gì về tài sản cơ bản. Hầu như mọi đồng tiền đều có thể dễ dàng truy cập qua các trang trắng trực tuyến.

Từ giao dịch lớn đến thị trường nhỏ nhất, các tài nguyên thông tin về thị trường tiền điện tử sẽ giúp bạn nắm bắt kiến thức về các khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai. Nếu không thể xác định được cơ chế hoạt động của các đồng tiền và biết cách tận dụng để kiếm tiền, có lẽ bạn nên tập trung vào công việc khác.

5. Không đặt tất cả tiền điện tử của bạn vào một giỏ

Sự đầu tư khôn ngoan là điều quan trọng nhất khi nói đến đầu tư tiền điện tử mà trong đó, đa dạng hóa là chìa khóa. Giống như các cố vấn tài chính vẫn đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên nắm giữ nhiều loại cổ phiếu và các khoản đầu tư khác nhau, đa dạng hóa cũng cần thiết trong đầu tư tiền điện tử.

Lấy một ví dụ, bạn có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau phục vụ các trường hợp sử dụng khác nhau.

6. Dùng email cá nhân để giao dịch

Sử dụng tài khoản email có thể khiến nhà đầu tư có nguy cơ bị lộ dữ liệu do vi phạm dữ liệu được xác định chính xác. Để khắc phục rủi ro này, bạn nên tạo một tài khoản duy nhất chỉ để giao dịch, đặc biệt là có thêm bảo mật mật khẩu xác thực hai yếu tố.

Ngoài ra, khi thiết lập tài khoản của bạn, hãy nhớ chọn tên người dùng và mật khẩu duy nhất không có thông tin nhận dạng cá nhân để tránh tin tặc có thể tìm thấy bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *