Mua vào sau nhịp giảm giá mạnh (Buy The Dips) là gì?

Buy The Dips trong giao dịch thường đề cập đến việc nhà đầu tư mua vào cổ phiếu sau khi thị trường hoặc cổ phiếu có một nhịp giảm giá mạnh.

Mua vào sau nhịp giảm giá mạnh

Định nghĩa

Thuật ngữ “Buy The Dip” có thể hiểu trong tiếng Việt là hoạt động mua vào tài sản sau khi giá của tài sản giảm.

Thuật ngữ “Buy The Dip” trong giao dịch thường đề cập đến việc nhà đầu tư mua vào cổ phiếu sau khi thị trường hoặc cổ phiếu có một nhịp giảm giá mạnh.

Buy The Dip có bối cảnh khác nhau, và tỉ lệ mua vào cũng khác nhau, tùy thuộc vào tình huống mà nó được sử dụng.

Một số nhà giao dịch có thể nói rằng họ đang “Buy The Dip” nếu một tài sản đang trong xu hướng tăng mạnh dài hạn. Những nhà đầu tư này hi vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục sau một nhịp giảm mạnh về giá.

Những người khác có thể sử dụng cụm từ “Buy The Dip” khi thị trường hiện tại không có xu hướng tăng, nhưng họ tin rằng một xu hướng tăng có thể xảy ra trong tương lai. Do đó, họ đang mua khi giá giảm để thu lợi từ sự tăng giá tiềm năng trong tương lai.

Nội dung của chiến lược Buy The Dip

– Sau khi giá giảm từ mức cao hơn, một số nhà giao dịch (traders) và nhà đầu tư xem việc giảm giá là thời điểm thuận lợi để mua tài sản hoặc mua thêm tài sản từ vị thế hiện tại.

– Khái niệm “Buy The Dip” dựa trên Lí thuyết về sóng giá hay Lí thuyết sóng Elliott (Elliott Wave Theory). Nhà đầu tư mua một tài sản sau khi giá đã giảm, điều đó có nghĩa là họ đang mua với giá thấp hơn. Những nhà đầu tư này đang trông chờ vào sự phục hồi của thị trường và do đó họ sẽ có lãi nếu nhịp giá cao hơn đến.

Giống như tất cả các chiến lược giao dịch, “Buy The Dip” không đảm bảo nhà đầu tư sẽ có lãi. Một tài sản có thể giảm vì nhiều lí do, bao gồm các thay đổi đối với giá trị cơ bản của công cụ tài chính. Do vậy, giá của tài sản rẻ hơn trước đây không đồng nghĩa với việc tài sản đó đang ở mức giá tốt.

– Một cổ phiếu giảm từ 10 đô la xuống 8 đô la có thể mang lại cơ hội mua tốt, cũng có thể không.

Một số lí do chính đáng dẫn đến sự sụt giảm mạnh của giá cổ phiếu có thể kể đến như sự thay đổi thu nhập, triển vọng tăng trưởng ảm đạm, thay đổi trong phương pháp quản lí, tình hình kinh tế kém lạc quan, đánh mất cơ hội kí kết hợp đồng quan trọng…

Giá cổ phiếu trong trường hợp trên có thể tiếp tục giảm, thậm chí giảm xuống mức 0 đô la nếu tình huống đủ tồi tệ.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *